อัยการโต้โซเชียลแชร์ข่าวเก่า! ยันสั่งฟ้อง'บอส'ขับชนคนตาย-เสพโคเคน


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ค. 64 - นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยเเพร่ข่าวเเละภาพบรรยายว่ารองโฆษกสำนักงานตำรวจเเห่งชาติได้เเถลงข่าวว่าพนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส อยู่วิทยา ทุกข้อหา จนมีคนสอบถามเข้ามาจำนวนมากว่า จากการตรวจสอบพบว่าที่มีการเเชร์กันในโลกออนไลน์เป็นข่าวเก่าในช่วงวันที่ 24 ก.ค.2563 ซึ่งในครั้งนั้น นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องคดี  

เเต่ในปัจจุบันนี้ ตนในฐานะคณะทำงานเเละเลขานุการผู้รับผิดชอบคดีนี้ ล่าสุดตามคำสั่งของสำนักงานอัยการสูงสุด ที่มีนายอิทธิพร แก้วทิพย์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา เป็นประธานคณะทำงาน ได้มีคำสั่งฟ้อง นายวรยุทธ ในข้อหาเสพโคเคน และขับรถโดยประมาทชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามพยานหลักฐานใหม่ ซึ่งนายวรยุทธหลบหนี ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ออกหมายจับ ขณะนี้อยูในขั้นตอนทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามตัวมาให้พนักงานอัยการฟ้องต่อไป

จึงอยากฝากเรื่องการเเชร์ข่าวในลักษณะดังกล่าวต้องควรให้ความระมัดระวังเพราะอาจกระทบกับหลายหน่วยงานรวมถึงทำให้สังคมเข้าใจผิดคลาดเคลื่อนได้.


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"