
26 ก.ค. 64 - นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยเเพร่ข่าวเเละภาพบรรยายว่ารองโฆษกสำนักงานตำรวจเเห่งชาติได้เเถลงข่าวว่าพนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส อยู่วิทยา ทุกข้อหา จนมีคนสอบถามเข้ามาจำนวนมากว่า จากการตรวจสอบพบว่าที่มีการเเชร์กันในโลกออนไลน์เป็นข่าวเก่าในช่วงวันที่ 24 ก.ค.2563 ซึ่งในครั้งนั้น นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องคดี
เเต่ในปัจจุบันนี้ ตนในฐานะคณะทำงานเเละเลขานุการผู้รับผิดชอบคดีนี้ ล่าสุดตามคำสั่งของสำนักงานอัยการสูงสุด ที่มีนายอิทธิพร แก้วทิพย์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา เป็นประธานคณะทำงาน ได้มีคำสั่งฟ้อง นายวรยุทธ ในข้อหาเสพโคเคน และขับรถโดยประมาทชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามพยานหลักฐานใหม่ ซึ่งนายวรยุทธหลบหนี ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ออกหมายจับ ขณะนี้อยูในขั้นตอนทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามตัวมาให้พนักงานอัยการฟ้องต่อไป
จึงอยากฝากเรื่องการเเชร์ข่าวในลักษณะดังกล่าวต้องควรให้ความระมัดระวังเพราะอาจกระทบกับหลายหน่วยงานรวมถึงทำให้สังคมเข้าใจผิดคลาดเคลื่อนได้.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |