'แกนนำเยาวชนปลดแอก' ไขปมม็อบ 7 สิงหา ทำไมต้องไปวัง อ้างเสรีภาพชุมนุมได้ทุกพื้นที่


เพิ่มเพื่อน    

6 ส.ค.64 -  น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว หนึ่งในแกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก FreeYouth โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Jutatip Sirikhan" ว่า เห็นมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับม็อบ 7 สิงหา และ FreeYouth ขอชี้แจง ดังนี้ ในฐานะสมาชิก FreeYouth ขอชี้แจงว่า FreeYouth ไม่เคยขายม็อบให้ตำรวจ หากมีหลักฐานการขายม็อบให้ตำรวจโปรดนำมาชี้แจงด้วย ที่โดนสลายการชุมนุมในหลาย ๆ ครั้ง เป็นเพราะมาตรการของรัฐที่ใช้ปราบปรามการชุมนุม เราเชื่อมั่นว่าประชาชนทุกคนมีเสรีภาพในการชุมนุมในทุกพื้นที่สาธารณะ และเรียกร้องต่อรัฐไม่ให้มีการใช้ความรุนแรง แต่ผลที่ได้คือการชุมนุมยังโดนสลายเหมือนเดิม

ทำไมต้องไปวัง? ไม่ปลอดภัย

เราต้องการไปเรียกร้องเกี่ยวกับปัญหาที่ฝังรากลึกในสังคมไทยโดยเฉพาะในช่วงโควิดที่ภาพชัดมากยิ่งขึ้น สถาบันกษัตริย์มีความเกี่ยวข้องอย่างชัดเจนในการผูกขาดวัคซีนและทำให้เกิดวิกฤตโควิดในขณะนี้ ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจมีจำนวนสูงมาก เราไม่อาจรอได้

และในวันที่ 7 สิงหานี้ เราจะไปเรียกร้องเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง โดยส่วนตัวเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของตนเองและของผู้เข้าร่วมชุมนุมทุกคน จึงอยากให้ประเมินความพร้อมในการเข้าร่วม ส่วนแผนความปลอดภัย ทางออก การปฐมพยาบาล ฯลฯ มีการเตรียมไว้แล้ว ในบริเวณที่จัดม็อบจะมีการแจ้งให้ทราบแน่นอน

สุดท้าย การชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน การสลายการชุมนุมโดยอ้างสถานที่ ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสถาบันกษัตริย์เป็นสิ่งที่ละเมิดเสรีภาพในการแสดงออก


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.