มาเลเซียช็อก ทหารอากาศยิงเพื่อนทหารดับ3นายก่อนปลิดชีพตนเอง


เพิ่มเพื่อน    

เกิดเหตุสร้างความตกตะลึงในมาเลเซียเมื่อทหารนายหนึ่งก่อเหตุยิงเพื่อนทหาร 3 นายที่ฐานทัพอากาศในรัฐซาราวักเมื่อวันศุกร์ ก่อนลั่นไกปลิดชีพตนเอง ตำรวจยังไม่รู้มูลเหตุจูงใจ

    เหตุการณ์นี้เป็นคดีความรุนแรงจากอาวุธปืนที่เกิดขึ้นน้อยมากในมาเลเซีย ตำรวจรัฐซาราวักบนเกาะบอร์เนียวกล่าวว่า ทหารนายหนึ่งเปิดฉากยิงที่ป้อมยามเมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. มีทหารเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 นาย ทหารนายที่ 3 โดนยิงด้วย เขาสามารถขับรถไปที่คลินิกได้ แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนทหารผู้ก่อเหตุลั่นไกยิงตัวตาย ทั้งหมดเป็นทหารที่เข้าเวรอยู่ที่นั่นเวลานั้น

    ไอดี อิสมาอิล ผู้บังคับการตำรวจซาราวัก บอกกับเอเอฟพีว่า พวกเราช็อกและตกใจกับเหตุยิงกันครั้งนี้ มาเลเซียเป็นประเทศสงบ เราไม่เคยคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

    ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจที่ทหารนายนี้สังหารเพื่อนทหารด้วยกัน ตำรวจและกองทัพอากาศกำลังร่วมกันสอบสวน

    มีรายงานของสื่อท้องถิ่นว่า ทหารผู้ก่อเหตุซึ่งจะต้องเข้าสู่กระบวนการกักกันโควิด-19 คว้าปืนจากป้อมยาม เมื่อเพื่อนทหารนายหนึ่งพยายามปลอบเขา เขาก็ถามซ้ำว่า อยากอยู่หรือตาย ก่อนจะยิงเพื่อนทหารนายนี้ที่ท้อง แล้วก็เปิดฉากยิงใส่คนอื่นๆ

    มาเลเซียมีกฎหมายเข้มงวดเรื่องการครอบครองปืน เหตุยิงกันตายเป็นเรื่องที่ผิดปกติสำหรับประเทศที่มีประชากร 32 ล้านคนแห่งนี้.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"