อินเดียตั้งข้อหา4เดนมนุษย์ รุมข่มขืนแล้วฆ่าดญ.จัณฑาลวัย9ขวบ


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจอินเดียตั้งข้อหานักบวช 1 รายและชายอีก 3 คนเมื่อวันอาทิตย์ ฐานรุมข่มขืนแล้วฆ่าเด็กหญิงอายุ 9 ปีจากวรรณะจัณฑาล ที่จุดชนวนการประท้วงในกรุงนิวเดลีติดต่อกันหลายวันเมื่อต้นเดือนนี้

แฟ้มภาพ สมาชิกสภาคองเกรสที่เป็นสตรีชุมนุมที่กรุงนิวเดลีเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม เผาหุ่นนายกฯ นเรนทรา โมดี และอาร์วินด์ เกจริวาล มุขมนตรีนิวเดลี ประท้วงคดีรุมโทรมแล้วฆ่าเด็กหญิงจัณฑาลวัย 9 ปี จากนั้นยังบังคับให้เผาศพ (Photo by Imtiyaz Khan/Anadolu Agency via Getty Images)

    รายงานเอเอฟพีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคมกล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม นักบวชวัย 53 ปี และคนงานอีก 3 คน รุมโทรมเด็กหญิงคนนี้ หลังจากที่เธอไปบริเวณที่เผาศพเพื่อตักน้ำ แม่ของเด็กหญิงบอกกับตำรวจว่า ชายกลุ่มนี้เรียกนางไปที่เตาเผาศพ แล้วบอกกับนางว่าลูกสาวโดนไฟชอร์ตตาย และห้ามนางแจ้งตำรวจ อ้างว่าหากเรื่องถึงตำรวจ หมอก็จะผ่าชันสูตรศพแล้วตัดอวัยวะของเด็กหญิงไปขาย

    ศพของเด็กหญิงถูกนำมาเผา แต่ชาวบ้านหลายคนเข้าขัดขวางแล้วดึงศพที่ถูกเผาไหม้เกรียมแล้วบางส่วนออกจากเชิงตะกอน

    รัฐบาลอินเดียกล่าวในแถลงการณ์เมื่อคืนวันเสาร์ว่า เอกสารข้อกล่าวหาหนา 400 หน้าของตำรวจกรุงนิวเดลี อ้างถึง "หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ หลักฐานทางเทคนิคและอื่นๆ" และปากคำของพยาน และว่าการตั้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยภายในเวลา 30 วัน สะท้อนถึงการไม่ยอมทนกับอาชญากรรมต่อผู้หญิงและเด็ก

    ชาย 4 คนนี้ ซึ่งถูกคุมขังไว้นับแต่โดนจับกุมเมื่อต้นเดือนสิงหาคม เผชิญบทลงโทษสูงสุดประหารชีวิต

    เอเอฟพีอ้างสถิติในปี 2562 จากสำนักงานสถิติอาชญากรรมแห่งชาติของอินเดียว่า มีรายงานเด็กผู้หญิงและผู้หญิงในอินเดียโดนข่มขืนเฉลี่ยวันละเกือบ 90 ราย แต่ก็เชื่อว่ายังมีเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศอีกจำนวนมากที่ไม่ได้แจ้งต่อทางการ

    คดีที่เกิดกับเด็กหญิงคนนี้เป็นตัวอย่างล่าสุดที่ขับเน้นการปฏิบัติต่อชาววรรณะจัณฑาลในอินเดียราว 200 ล้านคน ซึ่งเผชิญการเลือกปฏิบัติและการละเมิดมายาวนาน นักเคลื่อนไหวกล่าวกันว่า ชาวจัณฑาลโดนทำร้ายมากขึ้นด้วยนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"