ลองของใหม่ เกาหลีเหนือเผยภาพยิงทดสอบมิสไซล์จากรถไฟ


เพิ่มเพื่อน    

สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเปียงยางระบุเมื่อวันพฤหัสบดีว่า มิสไซล์ที่เกาหลีเหนือยิงทดสอบเมื่อวันพุธเป็นการทดสอบระบบมิสไซล์จากรถไฟแบบใหม่ที่ออกแบบมาให้สามารถตอบโต้กองกำลังที่คุกคามประเทศ

ภาพ KCNA

    สำนักข่าวรอยเตอร์กล่าวว่า ตามรายงานของสำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) มิสไซล์ที่เกาหลีเหนือทดสอบครั้งนี้ร่อนไกล 800 กิโลเมตร ก่อนจะโจมตีเป้าหมายในทะเลนอกชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือ เคซีเอ็นเอยังได้เผยแพร่ภาพของมิสไซล์สีเขียวมะกอกพุ่งขึ้นจากหลังคาของรถไฟที่จอดบนรางรถไฟในพื้นที่ที่เป็นภูเขา

    เมื่อวันพุธ ทางการเกาหลีใต้และญี่ปุ่นกล่าวว่า พวกเขาตรวจพบการปล่อยขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ โดยเกาหลีใต้กล่าวว่า มิสไซล์ถูกปล่อยจากเมืองยางด็อกซึ่งอยู่ตอนกลางของประเทศ

    การทดสอบมิสไซล์ของเกาหลีเหนือเมื่อวันพุธเกิดขึ้นไม่กี่วันไล่หลังการทดสอบมิสไซล์ครูซพิสัยไกลที่นักวิเคราะห์กล่าวกันว่าอาจมีศักยภาพในการติดหัวรบนิวเคลียร์ได้ วันเดียวกันนั้นเกาหลีใต้ก็ทดสอบขีปนาวุธยิงจากเรือดำน้ำ (เอสแอลบีเอ็ม)

    เคซีเอ็นเออ้างคำกล่าวของจอมพลพัก จองชอน สมาชิกสภาเปรซิเดียมของกรมการเมืองแห่งพรรคแรงงานเกาหลีที่มากำกับดูแลการทดสอบครั้งนี้ ด้วยระบบมิสไซล์ยิงจากรถไฟจะถูกใช้เป็นเครื่องมือในการตอบโต้ที่มีประสิทธิภาพต่อกองกำลังที่เป็นภัยคุกคาม และเกาหลีเหนือมีแผนจะขยายขนาดกองร้อยมิสไซล์รถไฟเป็นกองพลน้อยในอนาคตอันใกล้ และทำการฝึกเพื่อสร้างประสบการณ์เชิงยุทธการสำหรับสงครามจริง.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"