‘แอน มิตรชัย’รับรางวัลจากรัฐบาลอินเดีย


   

 

          แม้จะห่างหายไปจากหน้าบันเทิงในเมืองไทย แต่ แอน มิตรชัย ก็ไม่ได้เงียบหายไปจากเวทีสากลแต่อย่างใด โดยเมื่อวันก่อนเธอได้สร้างชื่อเสียงและความภูมิใจให้กับประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยการได้รับเกียรติให้เข้ารับรางวัล​ Pravasi Bharatiya Divas จากรัฐบาลอินเดีย ในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงและมีส่วนร่วมในการพัฒนา​ประเทศ​อินเดีย​ เชื่อมสัมพันธไมตรีที่ดีระหว่างประเทศ​อินเดียและไทย​ ในการเป็นตัวแทน​ร่วมขับร้องเพลงมหาตมะคานธี จาก H.E.Suchitra Durai ท่านสุจิตรา ดูไร เอกอัครทูตอินเดียประจำประเทศไทย

          โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอินเดีย ได้ออกจดหมายอย่างเป็นทางการ​ Letter of Felicitation ถึง แอน มิตรชัย ซึ่งใน​ Letter​ of Felicitation​ มีเนื้อหาดังนี้“ข้าพเจ้าขอแสดงความขอบคุณอย่างซาบซึ้งใจ ต่อการแสดงอันงดงามในบทเพลง  Vaishnav Jan  ซึ่งเป็นดั่งเพลงสรรเสริญที่โปรดปราณของ มหาตมา คานธี บุรุษผู้ซึ่งเป็นดั่งบิดาของชนชาติชาวอินเดีย

          การแสดงดนตรีของคุณ ที่เปรียบเสมือนพิธีฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 150 ปีของท่านมหาตมาที่รักของเรา จะเป็นส่วนหนึ่งที่แสดงถึงความศรัทธาต่อสันติภาพและการต่อสู้ด้วยวิธีสันติ ชาวอินเดียทุกคนรวมถึงชุมชนนานาชาติรู้สึกชื่นชมการแสดงอันงดงามของคุณเป็นอย่างมาก และการแสดงครั้งนี้ได้สร้างคุณค่าแก่การเฉลิมฉลองวันเกิดครบรอบ 150 ปีของบุรุษผู้มีจิตวิญญาณอันสูงส่งของพวกเรา มากกว่านั้นนี่ยังเป็นการเชื่อมสัมพันธไมตรีที่ดีระหว่างประเทศอินเดียและประเทศไทย อีกด้วย

          ภายในงานเป็นการมอบรางวัลประจำปี ที่ทางรัฐบาลอินเดียได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมอบรางวัลให้กับบุคคลสำคัญของประเทศอินเดียทุกสาขาอาชีพมีจำนวนทั้งสิ้น 5 คนและ แอน มิตรชัย ถือเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมรับรางวัลในปีนี้

          โดยแอนได้กล่าวถึงรางวัลสำคัญในครั้งนี้ว่า “วันนี้รู้สึกดีใจมากค่ะที่ผู้ใหญ่ให้ความสำคัญและเล็งเห็นว่า แอนเป็นบุคคลที่มีศักยภาพและมีบทบาทในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศอินเดีย ต้องขอขอบคุณจริงๆ ค่ะเพราะรางวัลนี้ เป็นความภาคภูมิใจของแอนและครอบครัวมาก เป็นความโชคดีของแอนที่ท่านทูตฯ เป็นผู้มอบรางวัลนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ว่าแอนจะอยู่ตรงไหนของโลกก็ต้องบินกลับมาเพื่อรับรางวัลที่มีเกียรตินี้ค่ะ ในฐานะตัวแทนคนไทยแอนจะพยายามสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยและรวมถึง เป็นตัวแทนที่สร้างความภาคภูมิใจ ให้กับคนไทย เราจะทำให้ดีที่สุด แอนขอขอบคุณครอบครัวและแฟนคลับทุกๆคน ที่เป็นกำลังใจอยู่เบื้องหลังให้กับแอนตลอดมา รางวัลนี้เปรียบเสมือนของขวัญในชีวิตแอนที่มีค่าทางใจและทางกาย เพื่อจะนำมาเป็นพลังให้เราพัฒนาหลายสิ่งหลายอย่างให้ดียิ่งขึ้นไปนะคะขอบคุณมากค่ะ”


 

 

 

 

 


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ