หนุ่มใหญ่พราก'น้องโยโย่'นอนคุก


   

12 ม.ค.62 - ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 ร.ต.อ.กิจติพล สีแพน พนักงานสอบสวนสนพลับพลาไชย 1 ได้ควบคุมตัวนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ภูมิลำเนา กทม. ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 14/2560 ลงวันที่ 10 ม.ค.62 คดีพราก น้องโยโย่ เด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 ซึ่งอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดาฯ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 ม.ค.นี้เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบปากคำพยานเพิ่มอีก 8 ปาก และรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา โดยพนักงานสอบสวนก็ได้คัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหานี้ด้วย เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี เพราะคดีมีอัตราโทษสูง

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลาประมาณ 13.05 น. ผู้ปกครองของเด็กหญิง ซึ่งเป็นผู้กล่าวหาได้แจ้งความว่า เด็กหญิงซึ่งขณะเกิดเหตุอายุ 14 ปี ได้หายออกไปจากโรงเรียนแห่งหนึ่งหลังจากสอบกลางภาค ไม่กลับบ้านพักโดยไม่สามารถติดต่อได้ พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด และได้ทำการสืบสวนจนพบซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือในกระเป๋าเงินของเด็กหญิง ซึ่งผู้ต้องหาเป็นผู้จดทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์นั้นไว้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้ปกครองซึ่งเป็นผู้กล่าวหาแล้ว ทราบว่าผู้ต้องหานั้นเป็นบุคคลที่สนิทสนมกลับกับครอบครัว 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนก็ได้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางบัญชีธนาคาร พบว่ามีการเบิกถอนเงินไปช่วงวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารใน จ.เชียงใหม่ จึงได้ทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ก็พบ ภาพผู้ต้องหาและเด็กหญิงเดินอยู่ด้วยกันภายในห้างสรรพสินค้า ใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งผู้กล่าวหาดูภาพแล้วยืนยันบุคคลตามภาพนั้นคือผู้ต้องหาและเด็กหญิงที่เป็นบุตรสาว จึงเชื่อว่าผู้ต้องหาได้หลอกลวงพาเด็กหญิงไปจากผู้ปกครอง พนักงานสอบสวนก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าว 

โดยเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.เชียงใหม่ และเมื่อทำการสอบสวนผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพว่าเมื่อประมาณเดือน มิ.ย. 2561 ได้พาเด็กหญิงไปสอนพิเศษ ที่ห้างขายสินค้าค้าปลีกแห่งหนึ่งภายในกรุงเทพฯ จากนั้นได้ร่วมเพศกันภายในรถยนต์ ก่อนพาเด็กหญิงกลับไปส่งบ้านพัก พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ฐานพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากผู้ปกครองหรือผู้ดูแล หรือเพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีซึ่งไม่ใช่ภรรยาของตนโดยเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ ตามตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 277, มาตรา 283 ทวิ วรรคสอง และมาตรา 317

โดยศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน ซึ่งศาลพิเคราะห์แล้วกรณีตามคำร้องเป็นความผิดอาญาร้ายแรง จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังจนสิ้นสุดเวลาราชการ ผู้ต้องหาก็ไม่ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัวชั้นฝากขังนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัวไปคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ระหว่างการฝากขัง 12 วันนี้ต่อไป


วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

มีอะไรซ่อนอยู่หลัง 'ธนาธร'?
กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ