สลด เด็กหญิงอินเดียวัย 12 โดนลุง-พี่ชาย 3 คน รุมโทรมแล้วฆ่า


   

ตำรวจอินเดียจับพี่ชาย 2 คนเป็นผู้ต้องสงสัยรุมโทรม บีบคอฆ่าและใช้เคียวตัดหัวน้องสาววัย  12 ปี โดยลุงร่วมก่อเหตุด้วย

แฟ้มภาพ วันที่ 16 เมษายน 2561 นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิจุดเทียนแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับเหยื่อคดีข่มขืนที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอินเดีย ที่เมืองบังคาลอร์ / AFP

    คดีข่มขืนและฆ่าผู้เยาว์ล่าสุดในอินเดียเกิดที่เขตซาการ์ รัฐมัธยประเทศ ภาคกลางของอินเดีย หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจพบศพที่ถูกตัดศีรษะของเด็กหญิงวัย 12 ปี เจ้าหน้าที่จับกุมพี่ชาย 2 คนของเด็กหญิงเคราะห์ร้ายคนนี้ พร้อมกับลุงของพวกเขาที่อายุ 40 ปี ในฐานะผู้ต้องสงสัยร่วมกันข่มขืนเด็กหญิงคนนี้และฆ่าทิ้ง โดยกำลังตามจับพี่ชายคนโตที่อยู่ระหว่างหลบหนี

    ในช่วงแรกที่พบศพเด็กหญิงคนนี้ ผู้ต้องสงสัยพยายามโยนความผิดไปยังครอบครัวหนึ่งที่ไม่ถูกกัน  ต่อมาตำรวจเขตซาการ์พบพิรุธจากคำให้การของผู้ต้องสงสัยทั้งหมดที่ไม่ตรงกัน และพบว่าพี่ชายคนโตของครอบครัวนี้หลบหนีไปแล้ว อามิต สังธี ตำรวจระดับสูงของเขตซาการ์เผยกับผู้สื่อข่าวเอเอฟพีทางโทรศัพท์ว่า นั่นเป็นเบาะแสสำคัญที่ทำให้ตำรวจสอบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องสงสัยในคดีข่มขืนเด็กหญิงอายุ 12 ปีรายนี้ก็คือพี่ชายทั้ง 3 คนของเธอกับลุงของเธอเอง และเมื่อเธอขู่ว่าจะนำเรื่องนี้ไปแจ้งความกับตำรวจ พวกเขาจึงบีบคอเธอจนเสียชีวิต จากนั้นใช้เคียวตัดศีรษะของเธอแล้วนำศพไปทิ้ง

    ตำรวจนายนี้เผยด้วยว่า จากการชันสูตรพลิกศพยืนยันได้ว่าเธอโดนรุมข่มขืน และมีร่องรอยของการมีเพศสัมพันธ์อย่างผิดธรรมชาติ เขาไม่เคยเห็นคดีอาชญากรรมที่เลวร้ายเช่นนี้มาก่อนในชีวิตการเป็นตำรวจ และบรรดาทนายความต่างพูดกันว่าไม่ต้องการเป็นทนายให้กับจำเลยในคดีนี้.


บ้านเมืองเราในระยะนี้........จะมีเรื่อง "ทดสอบ-ท้าทาย" กฎหมายและอำนาจรัฐเกิดขึ้นบ่อย    อย่างเช่น "ผัวฝรั่ง-เมียไทย" คู่หนึ่ง 

"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา