ไฟเขียวปตท.ร่วมชิงแหลมฉบังเฟส 3


เพิ่มเพื่อน    

 

บอร์ดไฟเขียว ปตท.ส่งบริษัทลูกร่วมชิงโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 จับตา 29 มี.ค.นี้ยื่ซอง

25 มี.ค. 62 - นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมานั้นที่ประชุมคณะกรรมการ บมจ. ปตท. ได้ รับทราบและอนุมัติแผนร่วมประมูลโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 นี้ โดยได้มอบหมายให้บริษัทลูก คือ บริษัท พีทีที แทงค์ เทอร์มินัล จำกัด เข้าร่วมยื่นซองประมูลในวันที่ 29 มี.ค.นี้   
    
อย่างไรก็ตามโครงการนี้ปตท.จะถือหุ้นในโครงการนี้ในสัดส่วน 25-30% หรือคาดว่าจะใช้เงินลงทุนราว 8,000-10,000 ล้านบาท ซึ่งเงินในส่วนนี้จะอยู่ในส่วนของการจัดเตรียมงบลงทุนระยะยาวในอนาคต (Provision) จำนวน 187,616 ล้านบาท ตามแผนการลงทุน 5 ปี(ปี2562-2566)ของปตท.

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายชาญศิลป์ ได้เคยเปิดเผยว่า ปตท. มีความสนใจในโครงการดังกล่าว เนื่องจาก ปตท.มีความถนัดในการบริหารท่าเรือในหลายรูปแบบ ทั้งท่าเรือขนถ่ายสินค้าเหลว (Liquid Port) และท่าเรือรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG Port ) รวมถึงมีการส่งออกสินค้าโดยท่าเทียบเรือตู้ขนส่งสินค้า (Container Port) ในปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นเม็ดพลาสติก และน้ำมัน และจะได้เสนอบอร์ดเพื่อพิจารณาเห็นชอบโครงการประมูลดังกล่าว


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'