ไฟเขียวปตท.ร่วมชิงแหลมฉบังเฟส 3


   

 

บอร์ดไฟเขียว ปตท.ส่งบริษัทลูกร่วมชิงโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 จับตา 29 มี.ค.นี้ยื่ซอง

25 มี.ค. 62 - นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมานั้นที่ประชุมคณะกรรมการ บมจ. ปตท. ได้ รับทราบและอนุมัติแผนร่วมประมูลโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 นี้ โดยได้มอบหมายให้บริษัทลูก คือ บริษัท พีทีที แทงค์ เทอร์มินัล จำกัด เข้าร่วมยื่นซองประมูลในวันที่ 29 มี.ค.นี้   
    
อย่างไรก็ตามโครงการนี้ปตท.จะถือหุ้นในโครงการนี้ในสัดส่วน 25-30% หรือคาดว่าจะใช้เงินลงทุนราว 8,000-10,000 ล้านบาท ซึ่งเงินในส่วนนี้จะอยู่ในส่วนของการจัดเตรียมงบลงทุนระยะยาวในอนาคต (Provision) จำนวน 187,616 ล้านบาท ตามแผนการลงทุน 5 ปี(ปี2562-2566)ของปตท.

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายชาญศิลป์ ได้เคยเปิดเผยว่า ปตท. มีความสนใจในโครงการดังกล่าว เนื่องจาก ปตท.มีความถนัดในการบริหารท่าเรือในหลายรูปแบบ ทั้งท่าเรือขนถ่ายสินค้าเหลว (Liquid Port) และท่าเรือรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG Port ) รวมถึงมีการส่งออกสินค้าโดยท่าเทียบเรือตู้ขนส่งสินค้า (Container Port) ในปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นเม็ดพลาสติก และน้ำมัน และจะได้เสนอบอร์ดเพื่อพิจารณาเห็นชอบโครงการประมูลดังกล่าว


วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'