กองทัพรัสเซียส่งบินลำเลียงนำทหาร-อาวุธสนับสนุนเวเนซุเอลา


   

สำนักข่าวสปุตนิกของรัสเซียเผย เครื่องบินลำเลียงของรัสเซีย 2 ลำ นำทหารราว 100 นาย และยุทโธปกรณ์ เดินทางถึงเวเนซุเอลาแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อให้การสนับสนุนรัฐบาลประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโร

เครื่องบินมีภาพธงชาติรัสเซียจอดอยู่ที่สนามบินนานาชาติซีมอนโบลิวาร์ ในกรุงการากัส เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 / REUTERS/Carlos Jasso

    สำนักข่าวสปุตนิกของทางการรัสเซียรายงานทางเว็บไซต์ภาคภาษาสเปนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า เครื่องบินทหารของรัสเซีย 2 ลำ พร้อมทหารและยุทโธปกรณ์ เดินทางถึงเวเนซุเอลาเมื่อวันเสาร์ เพื่อให้การสนับสนุนด้านเทคนิคตามข้อตกลงทางการทหารระหว่างเวเนซุเอลากับรัสเซีย ข่าวไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม แต่อ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ผู้หนึ่งของสถานทูตรัสเซียในกรุงการากัสว่า เครื่องบินทหารรัสเซียที่เดินทางมาเนซุเอลาครั้งนี้ ไม่ได้มีอะไรเป็นความลับ

    รายงานของสปุตนิกตรงกับที่ฮาเวียร์ มายอร์กา ผู้สื่อข่าวอิสระชาวเวเนซุเอลา โพสต์ทางทวิตเตอร์ว่า เครื่องบินลำเลียงอันโตนอฟ-124 ของกองทัพรัสเซีย และเครื่องบินอีกลำที่เล็กกว่าคือ เครื่องบินอิลยูชิน อิล-62 ลงจอดที่ท่าอากาศยานหลักชานกรุงการากัสเมื่อวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม เครื่องบินทั้ง 2 ลำนำทหารรัสเซียมาประมาณ 100 นาย นำโดยนายพลวาซิลี ตอนคอชคูรอฟ เจ้ากรมการสรรพกำลังทหารของกองทัพรัสเซีย และบรรทุกยุทโธปกรณ์น้ำหนักรวม 35 ตัน

    สื่อที่ไม่ใช่ของทางการเวเนซุเอลาและในโซเชียลมีเดียลงภาพของเครื่องบินรัสเซียทั้ง 2 ลำจอดที่สนามบินในเวเนซุเอลา โดยภาพหนึ่งเป็นภาพของเครื่องบินรัสเซียที่มีทหารยืนล้อมรอบ ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันอาทิตย์ว่า เห็นเครื่องบินลำหนึ่งติดธงรัสเซียที่ลำตัวจอดอยู่ที่สนามบินไมเกเตีย โดยทหารยืนรักษาการรอบเครื่องบิน

    รัสเซียและจีนเป็น 2 ชาติที่เป็นพันธมิตรกับรัฐบาลของประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโร ทั้ง 2 ชาติให้เงินกู้เวเนซุเอลาหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ และรัสเซียคัดค้านมาตการคว่ำบาตรของสหรัฐที่มีต่อมาดูโรและรัฐบาลของเขา รวมถึงเรื่องที่สหรัฐให้การรับรองฮวน ไกวโด ผู้นำฝ่ายค้านที่ประกาศตัวเป็นประธานาธิบดีรักษาการ.


๘ มกรา.....Where are you?แค่ตอบคำถามนี้ "คำถามเดียว" ธนาธรก็เจ๊กอั๊กถูกปิยบุตร ซิ่ง "รถตู้เหาะ" เทกระจาดทับอีกที วานซืน"แบนแต๊ดแต๋" คา easy pass เลย!    .....ทั้งคู่!

รถเหาะ 'เจาะเวลา' ปิยบุตร
โชคดีที่เป็น 'รัฐบาลทหาร'
รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร