'ไอติม'พร้อมลุยเลือกตั้งใหม่หน่วยเลือกตั้งที่ 32 เขตบางกะปิ


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.62 - นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้สมัครส.ส.กทม.เขตบางกะปิ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลัง กกต.มีมติให้เลือกตั้งใหม่ในหน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมาก ว่า ต้องรอดูกำหนดจาก กกต.ว่ามีกรอบกติกาอย่างไรในเรื่องระเบียบหาเสียง และวันที่ชัดเจนว่าจะเลือกตั้งใหม่ในหน่วยดังกล่าววันที่เท่าไหร่ โดยในส่วนของตนตั้งแต่การเลือกตั้งเสร็จได้มีโอกาสลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนโดยตลอด เมื่อมีการเลือกตั้งใหม่ก็ต้องประชาสัมพันธ์หมายเลข รวมถึงรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ 

ส่วนการเลือกตั้งใหม่ในครั้งนี้จะมีผลเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการเลือกตั้งของประชาชนไปจากการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมหรือไม่นั้น ต้องรอดูเพราะเชื่อว่าหลายคนที่ได้เลือกแต่ละพรรคการเมืองไปในวันที่ 24 มีนาคม มาถึงวันนี้อาจมีความคิดทีเปลี่ยนแปลงไป และถึงแม้จะเป็นการเลือกตั้งใหม่เพียงแค่หน่วยเดียวก็ต้องจัดให้ได้มาตรฐาน เพราะทุกคะแนนจะถูกนำไปคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อที่เป็นปัญหาในปัจจุบันด้วย ดังนั้นจึงอยากให้ให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งหน่วยนี้เทียบเท่ากับการเลือกตั้งใหญ่ เพราะทุกคะแนนเสียงมีค่าจริง ๆ 

นายพริษฐ์ กล่าวด้วยว่า ในการหาเสียงเพื่อเลือกตั้งใหม่ในหน่วยเลือกตั้งที่ 32 ตนจะยังคงยึดแนวทางประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต แก้จน สร้างคน สร้างชาติ และจุดยืนทางการเมืองไม่หนุนการสืบทอดอำนาจ ไม่เอาคนโกง เหมือนที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ได้วางแนวทางไว้ เพราะอุดมการณ์ของพรรคคือการผลักดันอุดมการณ์เสรีประชาธิปไตยต่อต้านการสืบทอดอำนาจ เผด็จการทุกรูปแบบ และต่อการการทุจริตคอร์รัปชัน ตนจะเดินหน้าบนพื้นฐานอุดมการณ์พรรคประชาธิปัตย์ต่อไป


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"