ปตท.แจ้งเปิด-ปิดกิจการเป็นเรื่องปกติ


เพิ่มเพื่อน    

ปตท.แจ้งปิดกิจการบริษัทลูก-หลานเป็นเรื่องปกติของธุรกิจ เพราะมีทั้งปิดและเปิดเหมือนเอกชนทั่วไป ลั่นเปิดบริษัทมา 40 ปีมีธุรกิจในเครือกว่า 200 แห่ง แต่ปัจจุบันมีแนวโน้มการเปิดมากกว่าปิด
 

16 พ.ค.62 - นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีที่คณะกรรมการนบายรัฐวิสาหกิจ(คนร.)มีมติให้ปตท.ปิดกิจการบริษัทลูกในกลุ่มปตท.รวม 30 บริษัทว่า เป็นเรื่องปกติของการดำเนินกิจการของกลุ่มปตท. ทั้งที่เป็นบริษัทลูก หรือระดับบริษัทขนาดเล็กหรือระดับหลาน เพราะปตท.ดำเนินกิจการมา 40 ปี ที่ผ่านมาก็มีการเปิดๆ ปิดๆ กิจการบริษัทลูกให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละยุคสมัยของการลงทุนที่แปลงแปลงไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติเหมือนกับบริษัทเอกชนทั่วๆไป และปตท.ก็ได้รายงานให้คณะกรรมการ(บอร์ด)ปตท.ทราบเพื่อเสนอให้คนร.รับทราบตามปกติ
 

 นายชาญศิลป์ กล่าวว่าในปัจจุบันปตท.มีบริษัทย่อยทุกระดับกิจการกว่า 200 บริษัท ซึ่งแม้ว่าจะมีการทยอยปิดกิจการลงก็ยังมีการเปิดกิจการในธุรกิจใหม่มากกว่าการปิด เช่นธุรกิจไฟฟ้า ธุรกิจปิโตรเคมี ธุรกิจก๊าซธรรมชาติ  ส่วนที่ปิดกิจการมีอาทิ ธุรกิจปาล์มน้ำมันในอินโดนีเซีย เพราะธุรกิจดังกล่าวไม่มีอนาคตในระยะยาว รวมทั้งการที่สหภาพยุโรป(อียู) ประกาศไม่ใช้ปาล์มน้ำมันในหลายๆธุรกิจ ทำให้ตลาดส่งออกปาล์มน้ำมันที่ปตท.ลงทุนจำกัดอยู่ในวงที่แคบๆ จึงต้องปิดการ


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'