ปตท.แจ้งเปิด-ปิดกิจการเป็นเรื่องปกติ


   

ปตท.แจ้งปิดกิจการบริษัทลูก-หลานเป็นเรื่องปกติของธุรกิจ เพราะมีทั้งปิดและเปิดเหมือนเอกชนทั่วไป ลั่นเปิดบริษัทมา 40 ปีมีธุรกิจในเครือกว่า 200 แห่ง แต่ปัจจุบันมีแนวโน้มการเปิดมากกว่าปิด
 

16 พ.ค.62 - นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีที่คณะกรรมการนบายรัฐวิสาหกิจ(คนร.)มีมติให้ปตท.ปิดกิจการบริษัทลูกในกลุ่มปตท.รวม 30 บริษัทว่า เป็นเรื่องปกติของการดำเนินกิจการของกลุ่มปตท. ทั้งที่เป็นบริษัทลูก หรือระดับบริษัทขนาดเล็กหรือระดับหลาน เพราะปตท.ดำเนินกิจการมา 40 ปี ที่ผ่านมาก็มีการเปิดๆ ปิดๆ กิจการบริษัทลูกให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละยุคสมัยของการลงทุนที่แปลงแปลงไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติเหมือนกับบริษัทเอกชนทั่วๆไป และปตท.ก็ได้รายงานให้คณะกรรมการ(บอร์ด)ปตท.ทราบเพื่อเสนอให้คนร.รับทราบตามปกติ
 

 นายชาญศิลป์ กล่าวว่าในปัจจุบันปตท.มีบริษัทย่อยทุกระดับกิจการกว่า 200 บริษัท ซึ่งแม้ว่าจะมีการทยอยปิดกิจการลงก็ยังมีการเปิดกิจการในธุรกิจใหม่มากกว่าการปิด เช่นธุรกิจไฟฟ้า ธุรกิจปิโตรเคมี ธุรกิจก๊าซธรรมชาติ  ส่วนที่ปิดกิจการมีอาทิ ธุรกิจปาล์มน้ำมันในอินโดนีเซีย เพราะธุรกิจดังกล่าวไม่มีอนาคตในระยะยาว รวมทั้งการที่สหภาพยุโรป(อียู) ประกาศไม่ใช้ปาล์มน้ำมันในหลายๆธุรกิจ ทำให้ตลาดส่งออกปาล์มน้ำมันที่ปตท.ลงทุนจำกัดอยู่ในวงที่แคบๆ จึงต้องปิดการ


เรื่อง "นักเรียน" กับ "พานไหว้ครู"กลายเป็น......เรื่อง "เผด็จการทหารหาญ" กับ "ประชาธิปไตยกางเกงในเก่า" ได้เนียนและพิลึกกึกกือ!

โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?
Where are you...ทักษิณ?