อ้าซ่า!'จุรินทร์'ซูฮก'บัญญัติ'เหมาะนั่งประธานสภา ยังไม่ชัด'มาร์ค'ไขก๊อกหรือไม่


   

20 พ.ค.62 - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) นัดแรก ช่วงบ่ายวันนี้ ว่า การประชุมวันนี้จะยังไม่มีการพูดคุยกันถึงจะตัดสินใจทางการว่าจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใด ทุกอย่างจะเป็นไปตามขั้นตอนของพรรคซึ่งยังไม่ได้กำหนดการประชุมร่วมระหว่างกก.บห.และส.ส.ของพรรค เบื้องต้นยังไม่มีใครทราบเกี่ยวกับวันประชุมรัฐสภานัดแรกเพื่อนายกรัฐมนตรี ทราบเพียงว่าจะประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรกเพื่อเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 25 พ.ค.นี้ 

ส่วนปัจจัยว่าจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใดก็ต้องหารือที่ประชุมอีกครั้ง แต่พรรคประชาธิปัตย์มีหลักของพรรคอยู่แล้วเช่นอุดมการณ์พรรค การทำเพื่อประชาชน สิ่งใดที่พูดกับประชาชนก็ต้องนำมาพิจารณา แล้วเมื่อถึงเวลาจะแจ้งให้ทราบว่า จะร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใด ยืนยันว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามมติพรรค

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนรายชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ยังไม่มีการพิจารณา ซึ่งพรรคเองมีบุคลากรที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะนายบัญญัติ บรรทัดฐาน แต่ยังไม่มีการหารือใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีเพียงกระแสข่าวออกมาเท่านั้น 

ส่วนกระแสข่าวว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ หากพรรคไปร่วมรัฐบาลกับพปชร. นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน.


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต