อ้าซ่า!'จุรินทร์'ซูฮก'บัญญัติ'เหมาะนั่งประธานสภา ยังไม่ชัด'มาร์ค'ไขก๊อกหรือไม่


   

20 พ.ค.62 - นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) นัดแรก ช่วงบ่ายวันนี้ ว่า การประชุมวันนี้จะยังไม่มีการพูดคุยกันถึงจะตัดสินใจทางการว่าจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใด ทุกอย่างจะเป็นไปตามขั้นตอนของพรรคซึ่งยังไม่ได้กำหนดการประชุมร่วมระหว่างกก.บห.และส.ส.ของพรรค เบื้องต้นยังไม่มีใครทราบเกี่ยวกับวันประชุมรัฐสภานัดแรกเพื่อนายกรัฐมนตรี ทราบเพียงว่าจะประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรกเพื่อเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 25 พ.ค.นี้ 

ส่วนปัจจัยว่าจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใดก็ต้องหารือที่ประชุมอีกครั้ง แต่พรรคประชาธิปัตย์มีหลักของพรรคอยู่แล้วเช่นอุดมการณ์พรรค การทำเพื่อประชาชน สิ่งใดที่พูดกับประชาชนก็ต้องนำมาพิจารณา แล้วเมื่อถึงเวลาจะแจ้งให้ทราบว่า จะร่วมรัฐบาลกับฝ่ายใด ยืนยันว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามมติพรรค

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนรายชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ยังไม่มีการพิจารณา ซึ่งพรรคเองมีบุคลากรที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะนายบัญญัติ บรรทัดฐาน แต่ยังไม่มีการหารือใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีเพียงกระแสข่าวออกมาเท่านั้น 

ส่วนกระแสข่าวว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ หากพรรคไปร่วมรัฐบาลกับพปชร. นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน.


เอ่อ.......... ไม่รู้จะคุยอะไร เห็นบางพรรค บาง ส.ส.ทั้งแย่ง ทั้งทวง ทั้งขู่ จะเอาเก้าอี้รัฐมนตรีกัน

เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน