'ไกรเสริม'แนะโซเชียลทำโพลที่สร้างสรรค์ เน้นปัญหาบ้านเมืองควรแก้อะไรก่อนหลัง


เพิ่มเพื่อน    

6 มิ.ย.62 - ดร.ไกรเสริม โตทับเที่ยง สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ  และทายาทรุ่นที่ 2 ของบริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) หรือที่รู้จัก คือ ปลากระป๋องตรา "ปุ้มปุ้ย"  ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กแฟนเพจ  Dr.Kraiserm Tohtubtiang - ดร.ไกรเสริม โตทับเที่ยง โดยมีเนื้อหาดังนี้

ขอตอบคำถามแฟนเพจที่อินบ็อกซ์มานะครับ

ว่าจริงๆแล้ว อยากเห็นโพลโซเชียลที่สร้างสรรค์กว่านี้!

เราปฏิเสธไม่ได้ว่า ช่องทางการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารทางโซเชียลเป็นช่องทางที่สะดวกและรวดเร็ว แต่ก็มาพร้อมกับการใช้เครื่องมือทางโซเชียลเพื่อวัตถุประสงค์ของแต่ละกลุ่มบุคคล

วันนี้ผมจึงมีความเห็นว่า โพลโซเชียลไม่สร้างสรรค์ โพลที่ไล่ถามแต่ว่า อยากให้ใครเป็นผู้นำ สุดท้ายก็ไม่ได้วัดอะไรหรือสร้างให้เกิดประโยชน์อะไร การเลือกตั้งเสร็จสิ้นไปแล้ว คะแนนเสียงจากประชาชนได้ถูกเปิดเผยแล้ว และเข้าสู่กระบวนการทางการเมืองแล้ว จะทำโพลเพื่ออะไร?

อย่าทำโพลแค่เอาสนุก สะใจ ได้แสดงออกทางความเห็นแล้วจบไป 

ผมเสนอให้ช่วยกันคิดทำโพลไหมว่า #นโยบายใดเร่งด่วน #ควรลงมือทำก่อน #โพลเรื่องปัญหาบ้านเมืองว่าเรื่องอะไรควรแก้ไขก่อน ผู้บริหารประเทศและผู้เกี่ยวข้องจะได้มาสร้างลำดับความสำคัญกันได้ แล้วประชาชนที่มาร่วมออกความคิดเห็นก็ย่อมได้รับประโยชน์ 

วันนี้จึงต้องยอมรับว่า เรากำลังเดินหน้าประเทศภายใต้กติกาเดียวกัน และถึงแม้ว่าผมเองไม่ได้อยู่ในสภา แต่ก็ยืนยันว่าสนับสนุนท่าน พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยเหตุผลที่ว่า.. 

#ประการที่หนึ่ง เนื่องด้วยท่านเองได้ถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ จากพรรคการเมืองที่ได้รับคะแนนเสียงจากประชาชนเกินกว่า 25 เสียง ซึ่งมีสิทธิเสนอชื่อผู้จะมาเป็นนายกได้อย่างชอบธรรม 

#ประการที่สอง ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดความขัดแย้ง เราต้องการผู้นำที่พร้อมเสียสละ และสามารถใช้ประสบการณ์เข้ามาเพื่อนำพารัฐบาลนี้ให้ไปต่อได้ 

#ประการสุดท้าย ผมเชื่อในพรรคการเมืองภายใต้รัฐธรรมนูญ ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขว่า มีการคัดสรรและเสนอบุคคลที่มีศักยภาพ มีความรู้ ความสามารถ ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และประชาชนก็ทราบในระหว่างการเลือกตั้ง 

และอีกสิ่งที่สำคัญคือ คะแนนเสียงที่มาจากประชาชนมากอันดับหนึ่ง ที่เลือกให้พรรคพลังประชารัฐเข้ามาบริหารประเทศและมีนายกรัฐมนตรีชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
@KraisermOfficial


มาคุยเรื่อง "แก้รัฐธรรมนูญ" กันหน่อย ที่จะตั้ง ส.ส.ร. "เขียนใหม่" ทั้งฉบับนั่นน่ะ จะสำเร็จหรือฝันสลาย

'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'