พลิกอีก!'นิพนธ์-จุติ'ขอสลับเก้าอี้รัฐมนตรี


   

15 มิ.ย.62  - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ประชุมร่วมระหว่างกก.บห.และสส. ของพรรคประชาธิปัตย์ มีมติมติ 7 รายชื่อ 8 ตำแหน่ง ประกอบด้วย 1.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นั่งรองนายกและรมว.พาณิชย์ 2.นายเฉลิมชัย  รมว.เกษตร3.นายนิพนธ์ บุญญามณี  รมว.พัฒนาสังคม 4.นายจุติ ไกรฤกษ์ รมช.มหาดไทย 5.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ 6.นายสาธิต  ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และ7.นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม 

อย่างไรก็ตามล่าสุด ปรากฏว่าหลังเลิกประชุมดังกล่าว ได้นัดพูดคุยเฉพาะผู้มีรายชื่อข้างต้นต่อเนื่องทันที โดยนายนิพนธ์และนายจุติได้พูดคุยกันว่าตำแหน่งที่ตนเองได้รับมอบหมายให้ไม่ค่อยถนัด โดยนายนิพนธ์ระบุว่าที่ผ่านมาทำงานและดูแลสามจังหวัดชายแดนภาคใต้มาตลอด ถ้าให้ไปนั่งเป็นรมว.พัฒนาสังคมฯ ก็นึกไม่ออกว่าจะเข้าไปทำอะไร เช่นเดียวกับนายจุติ กล่าวว่า ไม่ถนัดงานด้านปกครองอย่างกระทรวงมหาดไทย ดังนั้นจึงขอสลับตำแหน่งกับนายนิพนธ์

ทำให้ขณะนี้ นายนิพนธ์ ได้ตำแหน่งรมช.มหาดไทย และนายจุติ ได้ตำแหน่งรมว.พัฒนาสังคมฯ.


ยิ่งกว่าวันนั้นของเดือน........... "เอ๋-ปารีณา" เธอพูดถึง คุณเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส น่ะ ก็นะ.... ไม่เคยเห็นมาก่อนว่า กรรมาธิการสภาผู้แทนฯ จะแบ่งข้างแยกขั้วซัดกันเละขนาดนี้ เน้นสนองตัณหาตัวเอง ไม่สนใจว่าประชาชนจะได้อะไร

"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?