'ชัช'ลั่น'พลังท้องถิ่นไท'ไม่เคยรวมเสียงบีบขอตำแหน่งรัฐมนตรี


เพิ่มเพื่อน    

17 มิ.ย.62-นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงข่าวกรณีที่มีข่าวถึงพรรคพลังท้องถิ่นไท จะจับมือกับนายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครัก์ผืนป่าประเทศไทย เพื่อต่อรองขอเก้าอี้รัฐมนตรีว่า ข่าวที่ตนไปร่วมมือกับพรรคการเมืองอื่นในการบีบรัฐบาลให้ตนเองเป็นรัฐมนตรีไม่มีมูลความจริง เพราะตั้งแต่วันที่ไปรับเอกสารเพื่อเป็นส.ส.ได้เคยพูดไว้แล้วว่าต้องการทำงานเพื่อประเทศชาติให้เดินหน้าต่อไปได้ ไม่ใช่ว่าต้องได้ทำอะไร ตั้งใจไปตรวจสอบว่าใครทุจริตคดโกง หรือใครทำอะไรไม่เป็นไปตามที่ประกาศไว้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ยอมไม่ได้ 

"ผมตั้งใจไว้ว่าเกิดมาชาติหนึ่งก็ต้องทำให้กับประเทศชาติ วันนี้ก็เลยต้องยืนยันว่า ยังเป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ตลอดไม่เคยเปลี่ยนแปลง ไม่เคยมีความรู้สึกว่าจะต้องเป็นอะไร ซึ่งก็แล้วแต่รัฐบาลจะเห็นว่าเราทำงานให้เขาได้หรือไม่ ถ้ารัฐบาลไม่ให้อะไรเรา ทางพรรคก็ไม่เคยต้องไปเรียกร้องเอาตำแหน่งหน้าที่อะไรทั้งสิ้น" 

นายชัชวาลย์ กล่าวว่า กรณีนายดำรงค์ พิเดชนั้น ได้พบท่านในสภาฯเราไม่เคยคุยกันว่าต้องไปร่วมมือเพื่อไปบีบรัฐบาล การแถลงข่าวของเขาก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา คิดว่าท่านคงต้องการทำงาน เพราะได้ผ่านงานทางด้านป่าไม้มาแล้ว เท่าที่ฟังท่านก็ไม่ได้อยากได้ตำแหน่งแต่อยากทำงาน ซึ่งก็ต้องแล้วแต่รัฐบาลว่าจะจัดให้ท่านได้อย่างไร 

"ยืนยันว่าไม่เคยมาชวนให้พรรคพลังท้องถิ่นไทยไปผนึกกำลัง อีกทั้งยืนพรรคไม่ได้ไปร่วมกับพรรคเล็ก หรือไปติดต่อใครให้มารวมเสียงเพื่อไปขอตำแหน่ง ทั้งชีวิตตนไม่เคยไปหาใคร หาตำแหน่ง และจะมาเอาพวกตนไปรวมเพื่อสร้างฐานตนไม่เอาด้วย"

ถามว่าพรรคพลังท้องถิ่นไทได้เก้าอี้เท่ากับพรรคชาติพัฒนาถ้าพรรคชาติพัฒนาได้ตำแหน่งรัฐมนตรีจะน้อยใจ หรือไม่ นายชัชวาลย์ กล่าวว่า ขอสาบานเลยว่าไม่เคยน้อยใจ เพราะคิดแค่ว่าจะทำอะไรให้กับประเทศได้บ้าง เราก็ทำเพียงเพื่อต้องการอยากให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ทั้งนี้เมื่อตอนที่พรรคพลังประชารัฐที่มาชวนเราร่วมรัฐบาลก็ได้คุยกัน เขาก็ถามว่าต้องการอะไรผมก็บอกว่าถ้าให้เราทำอะไรได้เราก็โอเค ไม่เคยไปบอกว่าต้องเป็นนั่นเป็นนี่ ในส่วนของตนก็บอกไปว่าเราถนัดเรื่องคนจนเพราะอยู่กับคนจนมาตลอด เพราะเราเข้าใจว่าคนจนต้องการอะไร เราก็ต้องทำให้เขาอย่างรวดเร็ว


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.