2ปีถูกรุมตื้บ7ครั้ง-รถถูกเผาอีกคัน'เอกชัย'ไม่ไหวจะทน เตรียมบุกถาม'บิ๊กป้อม'เมื่อไหร่จับคนร้าย


   

19 มิ.ย.62  - นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก ระบุว่า "2 ปีนี้ผมถูกทำร้ายร่างกาย 7 ครั้ง และรถยนต์ของผมถูกเผาจนเสียหายยับเยิน แต่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายในบางกรณีเท่านั้น

ในหลายกรณีที่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้าย ผมชี้แนะให้ตำรวจสืบสาวคนร้ายจากกล้องวงจรปิดตามถนนหลักเพื่อหาแหล่งที่มาของคนร้าย หรือแหล่งหลบหนีของพวกเขา แต่ตำรวจไม่ใส่ใจเท่าที่ควร

ขณะที่ ประวิตร วงษ์สุวรรณ ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบด้านความปลอดภัยของประชาชนกลับเพิกเฉยในกรณีของผม แถมยังอ้างกรณีเหล่านี้เป็นเรื่องส่วนตัวของผม ไม่เกี่ยวกับ คสช. แสดงให้เห็นถึงการปัดความรับผิดชอบ

วันพรุ่งนี้ (20 มิ.ย. 2562) เวลา 10.00 น. ผม-โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ จะเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อขอให้ ประวิตร วงษ์สุวรรณ เร่งรัดการจับกุมคนร้ายในกรณีเหล่านี้ 

หาก คสช. ยังคงเพิกเฉยต่อการจับกุมคนร้ายในกรณีเหล่านี้ ผมจะเรียกร้องให้ ปปช. สอบสวน ประวิตร วงษ์สุวรรณ และเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง"


ทำไมต้องแก้รัฐธรรมนูญ?     เป็นข่าวใหญ่โตว่า ประชาธิปัตย์ถูกหักหลัง  เพราะนโยบายรัฐบาล ไม่พูดถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามที่ประชาธิปัตย์เสนอหรือถ้ามี ก็ไม่ใช่นโยบายเร่งด่วน 

จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?
เศรษฐกิจ 'ชี้ขาด' รัฐบาลลุงตู่
ทักษิณ 'วางมือหรือวางเพลิง'
นัยการ 'ไป' ของธนาธร