'มหาเธร์' ป้องรัสเซีย ตกเป็น 'แพะรับบาป' คดียิงโบอิ้ง MH17 ตก


เพิ่มเพื่อน    

เป็นงั้นไป นายกฯ มหาเธร์ โมฮัมหมัด แห่งมาเลเซีย วิจารณ์ผลสอบสวนคดียิงเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินเอ็มเอช 17 ตก ว่าไร้สาระ และรัสเซียตกเป็นแพะรับบาป

แฟ้มภาพ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 มือปืนฝ่ายนิยมรัสเซียยืนเฝ้าทีมสอบสวนชาวดัตช์ (ไม่ปรากฏในภาพ) ขณะมาตรวจสอบชิ้นส่วนโบอิ้ง เที่ยวบินเอ็มเอช 17 ใกล้หมู่บ้านกราโบโวในภาคตะวันออกของยูเครน / AFP

     ทีมสอบสวนนานาชาตินำโดยเนเธอร์แลนด์แถลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ได้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัย 4 คน เป็นชาวรัสเซีย 3 คน และชาวยูเครน 1 คน ในข้อหาฆาตกรรม เนื่องจากเป็นผู้นำมิสไซล์ของรัสเซียเข้าสู่ดินแดนตะวันออกของยูเครน และมิสไซล์ลูกนี้ถูกนำมาใช้ยิงเครื่องบินโบอิ้งของมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินเอ็มเอช 17 จากนครอัมสเตอร์ดัมไปกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2557 ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 298 คน

    นายกฯ มหาเธร์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่เมืองปุตราจายา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน ว่า ผลสอบสวนที่ออกมาเราไม่สบายใจอย่างยิ่ง เพราะว่าเรื่องนี้ถูกนำไปเป็นเรื่องการเมืองตั้งแต่ต้น เพื่อต้องการกล่าวหาว่าเป็นการกระทำของรัสเซีย แม้แต่ก่อนการสอบสวน พวกเขาก็บอกก่อนแล้วว่าเป็นฝีมือของรัสเซีย และในตอนนี้พวกเขาบอกว่ามีหลักฐาน แต่เป็นเรื่องยากมากสำหรับเราที่จะยอมรับผลการสอบสวนนี้ ผลสอบสวนที่ออกมาเป็นเรื่องไร้สาระ

    ผู้นำมาเลเซียบอกว่า เขาไม่คิดว่าชาวรัสเซียจะเกี่ยวข้องกับการยิงเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ตกที่ยูเครน สิ่งที่เราต้องการคือหลักฐานที่พิสูจน์ผู้กระทำความผิด แต่การค้นพบของทีมสอบสวนนี้ไม่มีหลักฐานพิสูจน์ อาศัยแต่เพียงพยานบอกเล่า เขาคาดหวังให้ทุกคนช่วยกันค้นหาความจริงในเรื่องนี้.


ถึงตอนนี้........ "ม็อบรุ่นใหม่" ก็หนังกลับ "คืนสภาพจริง" "นักเรียน-นักศึกษา" แค่ผักชี นปช.ทักษิณ "เสื้อแดงแจ๋" เนื้อแท้ ชัดเจน!

ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'