GGC เดินหน้าส่งออก B100ยกระดับปาล์มไทย 


   

GGC สนองตอบนโยบายทางภาครัฐในการเร่งดูดซับน้ำมันปาล์มดิบ (CPO) ในประเทศที่มีสต็อกสูง และเพื่อยกระดับราคาผลปาล์มให้แก่เกษตรกรชาวสวนปาล์ม  ฟุ้งล่าสุดส่งออก B100 ไปจีน-ยุโรปแล้วกว่า 6,800 ตัน  

24 มิ.ย. 62- นายเสกสรร อาตมางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC  ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันไบโอดีเซล เปิดเผยว่า ในปี 2562 ทาง GGC สามารถดำเนินการส่งออก   เมทิลเอสเทอร์ หรือ B100  (ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการสกัดน้ำมันในปาล์ม) ผ่านทางเรือ (Bulk- Shipment) ไปแล้วกว่า 6,800 ตัน แบ่งเป็นสาธารณรัฐประชาชนจีน 4,300 ตัน และยุโรป 2,500 ตันเพื่อสนองตอบนโยบายทางภาครัฐในการเร่งดูดซับน้ำมันปาล์มดิบ (CPO) ในประเทศที่มีสต็อกสูง และเพื่อยกระดับราคา     ผลปาล์มให้แก่เกษตรกรชาวสวนปาล์ม

สำหรับประเทศไทยนั้น เมทิลเอสเทอร์ หรือ  B100 ถือเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะเมทิลเอสเทอร์สามารถใช้ผสมกับน้ำมันดีเซล เพื่อผลิตเป็นน้ำมันไบโอดีเซลที่มีคุณภาพตามมาตรฐานยุโรป ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหล่อลื่น การเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ยืดอายุการใช้งานแล้ว ที่สำคัญราคายังดึงดูดผู้บริโภค ช่วยลดมลพิษฝุ่นละอองทางอากาศ และลดภาระค่าใช้จ่ายค่าเชื้อเพลิงของประชาชนอีกด้วย  

"GGC จะเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายไบโอดีเซลรายใหญ่อันดับ 1 ใน 3 ของประเทศแล้ว เรายังมุ่งมั่นในการเป็น Green Flagship ของกลุ่มจีซี  ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้เราจะได้พบกับ “นครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์” หรือ NBC  ถือเป็น ไบโอคอมเพล็กซ์ และ Bio Hub แห่งแรกของไทยแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ซึ่งขณะที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างระยะที่ 1 เป็นโครงการก่อสร้างโรงหีบอ้อย  โรงผลิตเอทานอล  โรงผลิตไฟฟ้าและไอน้ำ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการลงทุนต่อยอดการผลิตเคมีภัณฑ์และพลาสติกชีวภาพในระยะที่ 2 ที่ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยนำชานอ้อยมาสร้างมูลค่าเพิ่ม 
เป็นผลิตภัณฑ์เคมีชีวภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คาดว่าจะสามารถดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2564


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต