“การุณ” มั่นใจ งาน คุรุสภา-สกสค.-องค์การค้าฯ ไม่มีสะดุด แม้ยังไม่ได้ตัวผู้นำ


   


24มิ.ย.62-นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการสรรหาเลขาธิการคุรุสภา ว่า หลังจากที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้สั่งให้ชะลอการดำเนินดังกล่าวการเอาไว้ก่อน และให้ รมว.ศธ. คนใหม่เข้ามาดำเนินการต่อในเรื่องนี้ โดยตนมองว่าในส่วนของการดำเนินการสรรหาในตำแหน่งเลขาธิการคุรุสภาก็คงต้องขึ้นอยู่กับ รมว.ศธ. คนใหม่ ว่า จะให้ดำเนินการอย่างไร จะเริ่มต้นกระบวนการสรรหานับหนึ่งใหม่หรือจะสานต่อจากรายชื่อที่คณะกรรมการสรรหาได้เสนอเอาไว้แล้ว ซึ่งตนคงไม่สามารถตอบแทนได้ แต่ตนในฐานะผู้ปฏิบัติสามารถดำเนินการได้ทั้งสองช่องทาง 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงข้อห่วงใย ว่า หากปล่อยให้ตำแหน่งดังกล่าวว่างไปเรื่อยๆ จะทำให้เกิดสุญญากาศ และกระทบกับการทำงานของคุรุสภาได้นั้น นายการุณ กล่าวว่า แม้จะยังไม่มีเลขาธิการคุรุสภาตัวจริง แต่ที่ผ่านมาก็มีการตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภาไว้คอยตัดสินใจในทุกๆ เรื่องอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาสุญญากาศในการทำงาน เช่นเดียวกับตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ที่มีนายอรรถพล ตรึกตรอง ผู้ตรวจราชการ ศธ. ก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าวอยู่ และตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.ก็ยังมี นายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) คอยปฏิบัติหน้าที่นี้อยู่ จึงไม่ต้องกังวลว่าการดำเนินงานของทั้ง 3 หน่วยงานนี้จะสะดุดแต่อย่างใด
 


ลืมบอกไป.......! ว่าจะหาดูเทป "ดอกเตอร์ตอแหล" ได้จากที่ไหน? ที่ว่า "องค์ประชุมเราครบนะครับ"...... "มติเอกฉันท์นะครับ".......

ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'