“การุณ” มั่นใจ งาน คุรุสภา-สกสค.-องค์การค้าฯ ไม่มีสะดุด แม้ยังไม่ได้ตัวผู้นำ


   


24มิ.ย.62-นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการสรรหาเลขาธิการคุรุสภา ว่า หลังจากที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้สั่งให้ชะลอการดำเนินดังกล่าวการเอาไว้ก่อน และให้ รมว.ศธ. คนใหม่เข้ามาดำเนินการต่อในเรื่องนี้ โดยตนมองว่าในส่วนของการดำเนินการสรรหาในตำแหน่งเลขาธิการคุรุสภาก็คงต้องขึ้นอยู่กับ รมว.ศธ. คนใหม่ ว่า จะให้ดำเนินการอย่างไร จะเริ่มต้นกระบวนการสรรหานับหนึ่งใหม่หรือจะสานต่อจากรายชื่อที่คณะกรรมการสรรหาได้เสนอเอาไว้แล้ว ซึ่งตนคงไม่สามารถตอบแทนได้ แต่ตนในฐานะผู้ปฏิบัติสามารถดำเนินการได้ทั้งสองช่องทาง 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงข้อห่วงใย ว่า หากปล่อยให้ตำแหน่งดังกล่าวว่างไปเรื่อยๆ จะทำให้เกิดสุญญากาศ และกระทบกับการทำงานของคุรุสภาได้นั้น นายการุณ กล่าวว่า แม้จะยังไม่มีเลขาธิการคุรุสภาตัวจริง แต่ที่ผ่านมาก็มีการตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภาไว้คอยตัดสินใจในทุกๆ เรื่องอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาสุญญากาศในการทำงาน เช่นเดียวกับตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ที่มีนายอรรถพล ตรึกตรอง ผู้ตรวจราชการ ศธ. ก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าวอยู่ และตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.ก็ยังมี นายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) คอยปฏิบัติหน้าที่นี้อยู่ จึงไม่ต้องกังวลว่าการดำเนินงานของทั้ง 3 หน่วยงานนี้จะสะดุดแต่อย่างใด
 


ครับ... มันคือนิติกรรมอำพราง เอกสารแถลงข่าวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วานนี้ (๑๑ ธันวาคม) เขียนข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า........

'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่