นักเคลื่อนไหวก็มีชนชั้นด้วย!'ช่อ ส้มหวาน'ชี้'จ่านิว-เอกชัย'ต้นทุนทางสังคมต่ำจึงง่ายต่อการตกเป็นเหยื่อ


เพิ่มเพื่อน    

1 ก.ค.62 - น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่(อนค.) กล่าวถึงกรณีนักกิจกรรม นักเคลื่อนไหว ถูกทำร้ายร่างกายว่าหากย้อนไปดูจะเห็นพฤติการณ์ของมืออาชีพ และเลือกด้วยว่าจะทำกับใคร การที่ทั้ง 2 คนคือนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว"   และนายเอกชัย หงส์กังวาน ตกเป็นเหยื่อของการถูกทำร้ายบ่อยที่สุด เป็นนักกิจกรรมที่อาจถูกทำลายความน่าเชื่อถือทางสังคมได้ง่าย 

"เนื่องจากพวกเขาไมได้มีต้นทุนทางสังคม ไม่ได้เป็นคนร่ำรวยมีฐานะ หรือมีลักษณะเป็นปัญญาชน ชนชนกลาง หรือชนชั้นกลางระดับสูงหรือเป็นนักวิชาการ ทำให้นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มีต้นทุนทางสังคมต่ำเหล่านี้ตกเป็นเหยื่อของการถูกทำร้ายโดยที่ยังไม่มีใครต้องรับผิด"

น.ส.กรรณิการ์  กล่าวต่อว่าพรรคอนาคตใหม่ต้องการหยุดพฤติกรรมคุกคามนักเคลื่อนไหวทางการเมืองเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม ทางพรรคมีแคมเปญที่จะให้คนธรรมดา ร่วมกันส่งคลิป พยานแวดล้อมต่างๆ มา เพราะเวลาที่เกิดเหตุ เป็นเวลาที่ประชาชนทั่วไปก็เห็นเหตุการณ์ หากท่านประชาชนท่านใดมีข้อมูล จากกล้องมือถือ หรือกล้องหน้ารถ ขอให้ส่งมาที่พรรคอนาคตใหม่ เหตุใดต้องส่งมาให้เราเพราะ บางคนอาจไม่กล้า หรือกลัวการถูกคุกคาม หรือไม่มีเวลามากพอ พรรคอนาคตใหม่จึงขอเป็นสื่อกลางในการรวบรวมข้อมูลเพื่อนำตัวคนผิดมาลงโทษ  


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก