นักเคลื่อนไหวฟังทางนี้!'เอกชัย'แนะเคล็ดลับเอาตัวรอดจากการถูกทำร้าย


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.62 - นายเอกชัย หงส์กังวาน  นักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหาร โพสต์ข้อความระบุว่า หลายวันนี้มีกระแสข่าวการดูแลนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผมจึงมีข้อแนะนำจากประสบการณ์ของผม

กรณีการติดตั้งตู้แดงเพื่อให้ตำรวจตรวจตราบ้านพักของคุณวันละหลายรอบ หากคุณไม่มั่นใจ ผมแนะนำให้แจ้งตำรวจติดตั้งตู้แดงบ้านท้ายๆซอยของคุณ โดยอ้างเรื่องการดูแลความปลอดภัยทั่วซอยแทน

กรณีการดูแลการเดินทาง หากคุณไม่สะดวก ผมแนะนำให้คุณแจ้งตำรวจให้ติดตามเฉพาะวันที่คุณต้องเดินทางไปทำกิจกรรมเท่านั้น โดยอาจดูแลเฉพาะช่วงที่คุณเดินทางเข้า-ออกบ้านพัก ไม่จำเป็นต้องร่วมเดินทาง

คุณไม่ควรมีกิจวัตรประจำวันที่ซ้ำซาก เช่น เข้า-ออกจากบ้านพักเวลาเดิมๆ, รับประทานร้านอาหารเดิมๆ หรือซื้อของร้านเดิมๆ ผมแนะนำให้คุณควรเปลี่ยนร้าน และเวลาเข้า-ออกบ้านพักจนไม่สามารถคาดเดา

คนร้ายมักใช้มอเตอร์ไซด์เป็นพาหนะในการทำร้ายร่างกาย คุณจึงไม่ควรเดินริมถนนในซอย หรือฟุตบาท คุณควรเรียกแท็กซี่รับ-ส่งจากหน้าบ้านพัก หรือจากอาคารเท่านั้น อย่าเรียกแท็กซี่-รถเมล์จากริมถนน

ข้อแนะนำเหล่านี้เป็นเพียงข้อแนะนำเบื้องต้น


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ