นักเคลื่อนไหวฟังทางนี้!'เอกชัย'แนะเคล็ดลับเอาตัวรอดจากการถูกทำร้าย


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.62 - นายเอกชัย หงส์กังวาน  นักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหาร โพสต์ข้อความระบุว่า หลายวันนี้มีกระแสข่าวการดูแลนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผมจึงมีข้อแนะนำจากประสบการณ์ของผม

กรณีการติดตั้งตู้แดงเพื่อให้ตำรวจตรวจตราบ้านพักของคุณวันละหลายรอบ หากคุณไม่มั่นใจ ผมแนะนำให้แจ้งตำรวจติดตั้งตู้แดงบ้านท้ายๆซอยของคุณ โดยอ้างเรื่องการดูแลความปลอดภัยทั่วซอยแทน

กรณีการดูแลการเดินทาง หากคุณไม่สะดวก ผมแนะนำให้คุณแจ้งตำรวจให้ติดตามเฉพาะวันที่คุณต้องเดินทางไปทำกิจกรรมเท่านั้น โดยอาจดูแลเฉพาะช่วงที่คุณเดินทางเข้า-ออกบ้านพัก ไม่จำเป็นต้องร่วมเดินทาง

คุณไม่ควรมีกิจวัตรประจำวันที่ซ้ำซาก เช่น เข้า-ออกจากบ้านพักเวลาเดิมๆ, รับประทานร้านอาหารเดิมๆ หรือซื้อของร้านเดิมๆ ผมแนะนำให้คุณควรเปลี่ยนร้าน และเวลาเข้า-ออกบ้านพักจนไม่สามารถคาดเดา

คนร้ายมักใช้มอเตอร์ไซด์เป็นพาหนะในการทำร้ายร่างกาย คุณจึงไม่ควรเดินริมถนนในซอย หรือฟุตบาท คุณควรเรียกแท็กซี่รับ-ส่งจากหน้าบ้านพัก หรือจากอาคารเท่านั้น อย่าเรียกแท็กซี่-รถเมล์จากริมถนน

ข้อแนะนำเหล่านี้เป็นเพียงข้อแนะนำเบื้องต้น


ก็ไม่ได้คิดจะพูดอะไรเกี่ยวกับโฆษกคนสวยพรรคเพื่อไทย "คุณอรุณี กาสยานนท์" หรอกนะ แต่เห็นแถลงแต่ละเรื่องแล้ว สงสาร! สงสารคนฟังน่ะ

ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?