เกิดเหตุระเบิดรุนแรงภายในศูนย์การค้าเมืองแพลนเทชัน รัฐฟลอริดาของสหรัฐ เมื่อวันเสาร์ เสียงระเบิดดังไกลหลายไมล์ เคราะห์ดีไม่มีคนเสียชีวิต แต่มีคนบาดเจ็บ 21 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเกิดจากแก๊สรั่ว

ภาพ AFP Photo / Torrence OTTEN
เอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมว่า ศูนย์การค้าและร้านอาหารฟาวน์เทนพลาซาแห่งนี้อยู่ในเมืองแพลนเทชัน ห่างจากเมืองไมอามีทางทิศเหนือราว 50 กิโลเมตร รายงานบีบีซีอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ว่าได้รับรายงานเหตุระเบิดเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ของวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่น (22.30 น.วันเดียวกันของไทย) แรงระเบิดสร้างความเสียหายรุนแรงต่อศูนย์การค้านี้ รวมถึงศูนย์ออกกำลังกายแอลเอฟิตเนสที่อยู่ติดกัน มีรถยนต์เสียหายด้วยหลายคัน
ประชาชนในพื้นที่นั้นเผยกับสถานีข่าวท้องถิ่น WPLG ว่าพวกเขารู้สึกและได้ยินเสียงระเบิดแม้จะอยู่ไกลหลายไมล์จากจุดเกิดเหตุ วิดีโอที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นว่า ผู้คนในโรงยิมติดกันถูกอพยพ และมีรถยนต์เสียหายหลายสิบคัน
โจเอล กอร์ดอน รองหัวหน้าหน่วยดับเพลิงท้องที่ เผยกับผู้สื่อข่าวว่ามีผู้บาดเจ็บ 21 ราย โดย 2 รายบาดเจ็บสาหัส รายหนึ่งเสี่ยงต่อการเสียชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บรายอื่นๆ เป็นบาดแผลทั่วไปไม่ร้ายแรง
เบื้องต้นหน่วยดับเพลิงแพลนเทชันสันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากแก๊สรั่ว กอร์ดอนเผยด้วยว่า ใต้ซากปรักหักพังพบท่อแก๊สแตกร้าวด้วย แต่ยังไม่ยืนยันว่าสาเหตุระเบิดคืออะไร
ไม่มีรายงานว่ามีคนสูญหายหลังการระเบิด แต่ถนนที่ตัดผ่านศูนย์การค้านี้ถูกปิดชั่วคราวระหว่างที่เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยสุนัขดมกลิ่นตรวจสอบที่เกิดเหตุ.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |