'เทพไท'มั่นใจเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. คนกรุงจะเทคะแนนให้ผู้สมัครจาก'ปชป.'


   

16 ก.ค.62 - นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะส่ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ลงชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของพรรคว่า ช่วงนี้ตนยังไม่ได้มีโอกาสคุยกับนายอภิสิทธิ์ในเรื่องกระแสข่าวว่า จะมาลงสมัครแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. เลย 

อย่างไรก็ตามส่วนตัวเชื่อว่า นายอภิสิทธิ์คงไม่สนใจกับการลงสมัครผู้ว่าฯกทม.แน่นอน เพราะ นายอภิสิทธิ์ เองยังมีศักยภาพในการรับใช้ชาติบ้านเมืองในตำแหน่งอื่นๆ ได้อีกมากมาย และพรรคประชาธิปัตย์ยังมีสมาชิกพรรคที่มีคุณภาพสูง สามารถลงแข่งขันในตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.อีกหลายคน ไม่ว่า จะเป็นนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน นายกรณ์ จาติกวณิช นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ หรือคนรุ่นใหม่อย่าง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เป็นต้น 

นายเทพไท กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์มีฐานเสียงและผู้สนับสนุนพรรคอย่างเหนียวแน่นอยู่จำนวนมาก ตลอดเวลาที่คนของพรรคเข้าบริหาร กทม. ก็ได้สร้างผลงานและความเจริญก้าวหน้าให้กับ กทม.มาโดยตลอด สมาชิกของพรรคทั้ง ส.ก.และ ส.ข.ได้ทำงานรับใช้ใกล้ชิดกับคนในพื้นที่เสมือนญาติสนิทหรือคนในครอบครัวเดียวกัน 

"ดังนั้น ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้ เชื่อว่า พี่น้องชาว กทม.ยังคงให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง  เพียงแต่พรรคคัดสรรสมาชิกพรรคที่มีความเหมาะสมลงสมัครแล้ว เสียงตอบรับและเสียงสนับสนุนก็จะกลับมาเหมือนเดิม เพราะการเมืองระดับชาติกับท้องถิ่นมีการตัดสินของประชาชนที่แตกต่างกัน" 

นายเทพไท กล่าวด้วยว่า ส่วนการเลือกตั้งผู้บริหาร อปท. ยังคงมีเวลาเตรียมตัวอีกพอสมควร เพียงแต่เมื่อการเมืองระดับชาติลงตัวแล้ว ก็คงมีเรื่องกระแสโยนหินถามทางทยอยมาเรื่อยๆ เพื่อเป็นการวัดกระแส หรือเช็คเรตติ้งได้ระดับหนึ่ง สำหรับพรรคประชาธิปัตย์เรายังหนักแน่น แน่วแน่ในแนวทาง ไม่หวั่นไหวต่อกระแสใดๆ ทั้งสิ้น

 


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ