เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธรอบที่ 5 ตอบโต้สหรัฐซ้อมรบ


เพิ่มเพื่อน    

เกาหลีเหนือยิงทดสอบขีปนาวุธอีกครั้งเมื่อวันเสาร์ ประท้วงการซ้อมรบร่วมของกองทัพสหรัฐและเกาหลีใต้ ขณะประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เข้าข้างคิม จองอึน ระบุว่าเขาไม่ชอบการซ้อมรบนี้เหมือนกัน

จอทีวีที่สถานีรถไฟในกรุงโซลแพร่ข่าวการยิงมิสไซล์ของเกาหลีเหนือประกอบแฟ้มภาพ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2562 / AFP

    เอเอฟพีรายงานอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้เมื่อวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 ว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 2 ลูกเมื่อเช้าตรู่วันเสาร์ จากสถานที่ไม่เปิดเผยใกล้กับเมืองฮัมฮึง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ขีปนาวุธที่น่าจะเป็นขีปนาวุธพิสัยใกล้ ร่อนไกลราว 400 กิโลเมตร มาตกในทะเลระหว่างคาบสมุทรเกาหลีกับญี่ปุ่น

    การยิงมิสไซล์ครั้งนี้เป็นรอบที่ 5 ภายใน 2 สัปดาห์ โดยคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเปียงยาง เคยกล่าวถึงการยิงทดสอบมิสไซล์ว่า เป็นคำเตือนอย่างจริงจังต่อการซ้อมรบร่วมระหว่างกองทัพสหรัฐกับเกาหลีใต้ที่เพิ่งเริ่มต้นเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้

    ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าการยิงมิสไซล์ ประธานาธิบดีทรัมป์เพิ่งเปิดเผยว่า เขาได้รับจดหมายจากคิม จองอึน เมื่อวาน คิมไม่ชอบใจการซ้อมรบนี้ และตัวเขาเองก็เช่นกัน แต่ผู้นำสหรัฐอ้างเหตุผลที่เขาไม่ใช่แฟนของการซ้อมรบร่วมว่า เป็นเพราะสหรัฐต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"