เอาแล้วเว้ย!เพื่อไทยตะเพิด 2 ส.ส.สุรินทร์พ้นพรรค รับไม่ได้เชลียร์นายกฯบิ๊กตู่


   

21 ส.ค.62 - ที่รัฐสภา เกียกกาย  นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ภาคอีสาน แถลงกรณีที่ นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ที่ไปต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ลงพื้นที่จ.สุรินทร์ว่า การที่นายครูมานิตย์ ไปบอกกับนายกฯว่า จะยกมือให้นายกฯ ล้านเปอร์เซ็นต์ และไม่ได้ลงชื่ออภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ โดยกล่าวหาคนที่ลงชื่อว่าลงทำบ้าอะไร เป็นบ้าไปหรือไม่นั้น 

"ถ้าพูดเช่นนี้แสดงว่าผมเป็นบ้า เพราะเป็นคนลงชื่อลำดับที่ 6 รวมถึงส.ส..พรรคเพื่อไทยที่ลงชื่อก็ต้องเป็นบ้ากันทั้งหมด เป็นรองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน หากไม่ทำอะไร ก็ควรต้องลาออก ไม่ควรต้องมาเดินในสภาฯ"

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า กรณีของนายตี๋ใหญ่ที่ไปอวยให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ 8 ปีนั้น ตนได้พูดตั้งแต่อภิปรายนโยบายรัฐบาลแล้วว่า ไม่นิยมคนเลียรองเท้าทหาร และไม่นิยมสังฆกรรมกับพวกที่นิยมเลียรองเท้าทหารด้วย ซึ่งรวมถึงส.ส.พรรคเพื่อไทยที่ไปเลียรองเท้าทหาร ก็สังฆกรรมด้วยไม่ได้ 

“พรรคเพื่อไทยมีข้อบังคับพรรคอยู่ในเรื่องจริยธรรม ดังนั้นในวันที่ 22 ส.ค.เวลา 11.00 น.จะยื่นเรื่องถึงนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่รัฐสภาฯ เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย และมาตรฐานจริยธรรมของสมาชิกตามข้อ 113 ของข้อบังคับพรรค กับนายครูมานิตย์ และนายตี๋ใหญ่ ซึ่งบทลงโทษอยู่ที่พรรคจะพิจารณา"

ส่วนนายคุณากร ไม่ต้องถูกสอบ เพราะเห็นว่าเป็นการไปต้อนรับตามปกติ และไม่ได้ไปสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ตนเป็นรองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน ไม่ดำเนินการอะไร พรรคเพื่อไทยก็อยู่ไม่ได้  ทั้งที่พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคอันดับหนึ่ง ชูประชาธิปไตยมาตลอดในการหาเสียง การที่ส.ส.พรรคเพื่อไทยไปอวยพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งอยู่คนละขั้วกับพรรคเพื่อไทย ให้อยู่ 8 ปี มันไม่ใช่   

"ผมไม่จำเป็นตั้งไปคุยกับทั้ง 2 คนก่อนให้ตั้งคณะกรรมการสอบ เพราะเขาทำผิดจริยธรรมของพรรคและหากพรรคไม่มีบรรทัดฐานในเรื่องนี้ เวลานายกฯลงพื้นที่ ก็จะมีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ” นายยุทธพงศ์ กล่าว


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'