'หมอระวี'ไม่เกี่ยง'อภิสิทธิ์'นำแก้รธน. ขอทำเพื่อปชช.


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ย. 62 - นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงพรรคประชาธิปัตย์เสนอชื่อนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า นายอภิสิทธิ์เองเป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ย่อมมีความเหมาะสม ทั้งความรู้ ประสบการณ์ ความชำนาญด้านกฎหมายและรัฐธรรมนูญ แต่มองว่าพรรคพลังประชารัฐก็มีผู้ที่เหมาะสมเช่นกัน โดยเรื่องนี้ทางสภาฯ จะมีหน้าที่ลงมติแต่งตั้งบุคคลที่จะเข้าเป็นกรรมาธิการทั้งคณะ แต่ผู้ใดจะมาทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการต้องขึ้นอยู่กับมติของคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าว

“ผมเชื่อว่า ส.ส.ทุกคนมีความพร้อมที่จะทำงานในกรรมาธิการชุดนี้ ผมไม่ติดใจว่าใครจะมาทำหน้าที่ประธาน แต่มีข้อคิดที่อยากจะให้ผู้ที่จะเป็นกรรมาธิการทุกคน มีเป้าหมายในการทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ให้เกิดผลดีต่อประเทศมากที่สุด อย่าได้เอาตำแหน่งกรรมาธิการมาเล่นเกมทางการเมือง ทำเพื่อพวกพ้อง เพราะผลลัพธ์จะเกิดแต่ความขัดแย้งซึ่งไม่เป็นประโยชน์กับฝ่ายใดเลย” นพ.ระวี ระบุ.

 


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด