ย้อนเกล็ดเสรีพิศุทธ์! 'ปารีณา'จ่อชงกมธ.สอบซื้อจยย.ไทเกอร์


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ย. 62 -   ที่รัฐสภา เกียกกาย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง การเข้าร่วมเป็นคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฏร  ว่า พร้อมเต็มใจเข้ามาทำงานใน กมธ.ชุดดังกล่าว โดยวันนี้จะมีการเสนอชื่อตนในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ทั้งนี้เมื่อได้เข้าไปทำงานแล้วจะเข้าไปดูการทำงานของ กมธ.ป.ป.ช. สภาฯ ว่ามีการทำงานเกินขอบเขตหรือมีอะไรที่ผิดกฎหมาย ซึ่งอาจเกิดจากการอ่อนโลก หรืออ่อนประสบการณ์ของ ส.ส.สมัยแรก ที่อาจจะทำให้การใช้อำนาจมากเกินไป       

นอกจากนี้เมื่อเข้าไปทำหน้าที่ ตนอยากเรียกร้องไปถึงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกมธ. ป.ป.ช. เกี่ยวกับการจัดซื้อจักรยานยนต์ไทเกอร์ มาชี้แจงในกมธ.ป.ป.ช. ในสมัยที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. ซึ่งเป็นจักรยานยนต์ที่ห่วยมาก สตาร์ทยากเร่งไม่ขึ้น อีกทั้งยังเป็นการจัดซื้อในจำนวนที่งบประมาณสูงมาก โดยจะเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าวเข้ามาชี้แจงด้วย ส่วนกรณีที่ทางกมธ.ป.ป.ช.สภาฯ จะเรียกนายกรัฐมนตรีมาชี้แจงนั้นอยากให้ติดตามการทำงานตอนต่อไป ว่าตนและนายสิระ จะมีแนวทางดำเนินการอย่างไรต่อไป 

ผู้สื่อข่าวถามว่า มองว่าจะเป็นตัวจี๊ดและจะสร้างสีสันให้กมธ.ชุดดังกล่าวหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า “ได้คะ ตัวเองพร้อมรับฟังคำวิพากษ์วิจารณ์ แต่ขอให้ดูการทำงานเป็นหลัก” 

เมื่อถามต่อว่า มองการทำงานของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์อย่างไร น.ส.ปารีณา กล่าวว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต้องเรียนรู้การทำงานและการใช้อำนาจ เพราะการกระทำของเขาบางอย่างเข้าข่ายผิดกฎหมายแล้ว ส่วนอะไรที่ผิดกฎหมายหรือไม่นั้น ส่วนตัวขอปรึกษากับทีมกฎหมายของพรรคพลังประชารัฐก่อน หากมีอะไรที่ชัดเจนก็พร้อมดำเนินคดี 

“อยากจะฝากถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ว่า ส.ส.กับตำรวจอำนาจอาจจะต่างกัน ขอให้ท่านใช้อำนาจด้วยความระมัดระวัง ในฐานะที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าผู้แทนราษฎร มีหน้าที่รับใช้ประชาชน อยากให้ท่านวางตัวและกริยาให้เกียรติคนอื่น คำพูดคำจาก็อยากให้นุ่มนวลลง” น.ส.ปารีณา ระบุ.