หนุ่มจีนบุกโรงเรียนอนุบาล ฉีดโซดาไฟใส่เด็ก-ครู เจ็บรวม 54


   

คนร้ายบุกโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนาน ฉีดสารละลายโซดาไฟใส่นักเรียนและครู มีผู้บาดเจ็บ 54 คน เป็นเด็ก 51 คน ครู 3 คน

    เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเมืองไคหยวน มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน แถลงทางบัญชีเว่ยป๋อเมื่อวันอังคารที่ 12 พฤศิจกายนว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุผู้ต้องสงสัยวัย 23 ปี แซ่ขง ลอบเข้ามาในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง โดยตัดรั้วลวดหนามของกำแพงโรงเรียนแล้วปีนเข้ามา จากนั้นเขานำสารละลายโซเดียมไฮดรอกไซด์ หรือโซดาไฟ ฉีดใส่นักเรียนและครู เหตุเกิดเมื่อเวลาราว 15.35 น. นักเรียน 51 คนและครู 3 คนได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล โดยมีอาการสาหัส 2 ราย หลังได้รับแจ้งเหตุ ตำรวจจับคนร้ายได้ในเวลาราว 1 ชั่วโมง

    เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเผยถึงเหตุจูงใจที่คนร้ายลงมือก่อเหตุ ว่าเนื่องจากพ่อแม่ของเขาหย่ากันตั้งแต่เขายังเล็ก ทำให้ขาดความอบอุ่นในครอบครัว ส่งผลให้เขามีอาการบิดเบือนทางจิตใจ และรู้สึกไม่พอใจกับชีวิตและหน้าที่การงานของเขา ทำให้เป็นคนมองโลกในแง่ร้ายและมีความคิดที่ต้องการแก้แค้นสังคม

    จีนเกิดเหตุทำร้ายเด็กนักเรียนหลายครั้งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว ชายวัย 28 ปีก่อเหตุแทงนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นตาย 9 คน ที่มณฑลส่านซี ภาคเหนือของประเทศ เขาโดนประหารชีวิตเมื่อเดือนกันยายนปีเดียวกัน ปีที่แล้วเช่นกัน หญิงวัย 39 ปีแทงนักเรียนอนุบาลบาดเจ็บ 14 คนที่มณฑลเสฉวน.


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'