'สิระ'ยก6เหตุผล'เสรีพิศุทธ์'ไม่เหมาะนั่งปธ.กมธ.ปปช.


   

14 พ.ย. 62 – นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) ระบุไม่สามารถปลดจากประธานคณะกรรมาธิการได้ว่า คณะกรรมาธิการสามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้ หากเห็นว่า ประธานมีความไม่เหมาะสมก็สามารถโหวตเปลี่ยนแปลงได้ อยากให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไปศึกษาข้อบังคับให้ดี ขณะนี้ การทำงานของคณะกรรมาธิการมีการนำประเด็นส่วนตัวมาใช้ในคณะกรรมาธิการ ทำให้ไม่สามารถทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวมได้เต็มที่ ทำให้เสียโอกาส และในการเป็นประธานก็มีความไม่เหมาะสมในหลายประเด็น

นายสิระ กล่าวว่า ความไม่เหมาะสมของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เท่าที่ได้สัมผัสในการเข้าประชุมคณะกรรมาธิการเพียงครั้งเดียว 1.ปกปิดข้อมูล กรณีตัวแทนนายกรัฐมนตรี นำข้อมูลมาชี้แจง กรรมาธิการขอดูข้อมูลเพื่อใช้ประกอบการพิจารณา แต่ไม่ได้ดู 2.พฤติกรรมไม่เหมาะสม กรณีชี้หน้าคณะกรรมาธิการในที่ประชุม  ขอถามกลับไปว่า ถ้าประธานโดนชี้หน้าบ้างจะรู้สึกอย่างไร 3.ไม่เปิดโอกาสให้สมาชิกได้แสดงความคิดเห็นตามอำนาจหน้าที่ 4.แถลงข่าวประจานกรรมาธิการ ในขณะกรรมาธิการไม่อยู่ด้วย 5.ใช้วาจาไม่เหมาะสมกับคณะกรรมาธิการ และ6.ไม่ให้เกียรติคณะกรรมาธิการ

'พฤติกรรมที่กล่าวมา สร้างความอึดอัดให้กับคณะกรรมาธิการ แม้จะซีกฝ่ายค้านก็ตาม ส่วนใหญ่จึงเห็นด้วยให้มีการเปลี่ยนแปลงตัวประธาน และหากตำแหน่งประธานเป็นของพรรคเสรีรวมไทย ก็ส่งคนใหม่มาเป็น แต่หากไม่มีใครผมก็พร้อมที่จะเป็นเอง" นายสิระ ระบุ.


ไว้อาลัยแด่นักการเมืองรุ่นใหม่! คงติดโรคมาจากเมื่อครั้งเป็นพิธีกรข่าวโอ๊คทีวี พักหลัง ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ถึงได้เปิดโรงน้ำแข็งหลอดรายวัน

งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'