จับตา"ผู้หญิง"ชิงเก้าอี้ผู้ว่าปตท.


เพิ่มเพื่อน    


ปตท.ประกาศรับสมัครคัดเลือประธานเจ้าหน้าที่บริหารแทน"ชาญศิลป์"4-26พ.ย.62 จับตา"ผู้หญิง"ร่วมชิงเก้าอี้ผู้ว่าปตท.


26 พ.ย. 62- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บมจ.ปตท.ได้ประกาศรับสมัครบุคคล เพื่อรับการคัดเลือกเป็นผู้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ เพื่อทำงานต่อจากนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ซึ่งครบวาระ เหตุเพราะครบอายุ 60 ปี วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 โดย ปตท.ได้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 4-26 พฤศจิกายน 2562 นั้น 

ทั้งนี้ปรากฏว่ามีผู้บริหารภายในกลุ่ม ปตท.สมัคร 6 คน ได้แก่ นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไทยออยล์ นายนพดล ปิ่นสุภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไออาร์พีซี  นายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ (จีพีเอสซี) น.ส.เพียงพนอ บุญกล่ำ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักกฎหมาย บมจ.ปตท. และน.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (โออาร์)
    
 โดยครั้งนี้นับว่ามีผู้บริหาร ปตท.ที่เป็นสตรีสมัครชิงตำแหน่งซีอีโอครั้งแรก อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการสรรหาซึ่งมีประธานบอร์ด ปตท.เป็นประธาน ระบุว่าจะไม่เปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหา เพราะเกรงว่าจะมีการวิ่งเต้นคัดสรร.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"