ฟิลิปปินส์ปิดสนามบินมะนิลารับมือไต้ฝุ่นคัมมูริ


   

ฟิลิปปินส์สั่งปิดสนามบินมะนิลาชั่วคราวเมื่อวันจันทร์ ป้องกันล่วงหน้าก่อนไต้ฝุ่นคัมมูริเข้าถล่ม ขณะประชาชนอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงแล้วเกือบ 70,000 คน

ชาวบ้านช่วยกันเคลื่อนย้ายเรือประมงก่อนพายุมาถึง ที่เมืองโบรอนกัน จังหวัดซามาร์ตะวันออก ภาคกลางของฟิลิปปินส์เมื่อวันจันทร์ / AFP

    พยากรณ์อากาศคาดว่าพายุไต้ฝุ่นคัมมูริจะเคลื่อนถึงฝั่งฟิลิปปินส์คืนวันจันทร์หรือเช้าวันอังคาร จากนั้นจะเคลื่อนลงใต้สู่กรุงมะนิลา เมืองหลวงที่มีประชากรราว 13 ล้านคน และกำลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์

    เอ็ด มอนเรียล ผู้ว่าการการท่าอากาศยานระหว่างประเทศมะนิลา ประกาศว่า การท่าอากาศยานตัดสินใจปิดสนามบินตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 23.00 น. วันอังคารที่ 3 ธันวาคม โดยอ้างอิงจากพยากรณ์อากาศถึงผลกระทบจากพายุลูกนี้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดฝนตกหนัก พร้อมกับความเร็วลมคงที่สูงสุด 165 กิโลเมตร/ชั่วโมง และความเร็วลมใกล้จุดศูนย์กลาง 230 กิโลเมตร/ชั่วโมง

    เจ้าหน้าที่ด้านบรรเทาภัยพิบัติเปิดเผยด้วยว่า ที่เขตบีโกล ซึ่งคาดว่าจะโดนไต้ฝุ่นกระหน่ำเป็นพื้นที่แรก มีประชาชนอพยพออกจากบ้านเรือนในพื้นที่เสี่ยงแล้วเกือบ 70,000 คน.


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'