'ทวี'เครียดจัด!บ่นจะฆ่าตัวตายถ้าศาลพิพากษาว่ารุกป่า สุดท้ายกลับใจแค่อยากให้รู้ว่ารักศักดิ์ศรียิ่งชีวิต


   

3 ธ.ค.62- นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางไปยังที่รัฐสภา เพื่อขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนประจำรัฐสภา หลังจากที่สื่อหลายสำนักพาดหัวข่าวสร้างความเสียหายให้กับตนเอง โดยยืนยันว่าเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้มีพฤติกรรมแย่งไมโครโฟนจากมือของนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ที่อยู่ระหว่างแถลงรายละเอียดการบุกรุกที่ป่าของน.ส.ปารีณา ในจ.ราชบุรี แต่เป็นเพียงการซักถามในประเด็นรายละเอียดของที่ดินที่แถลงเท่านั้น เพื่อให้เกิดความชัดเจน ส่วนที่ตนไปร่วมเวทีแถลงดังกล่าว เพราะมีสื่อมวลชนร้องขอให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริง​ 

"ตั้งแต่เป็นส.ส.​ ถึงรัฐมนตรี ยืนยันว่าผมไม่ใช่กุ๊ย ไม่ใช่คนกักขฬะ และไม่ได้เป็นคนแบบนั้น แต่เป็นคนนอบน้อมถ่อมตน ส่วนกรณีที่มีการแจ้งความเอาผิดผมและปารีณา กับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นั้น ผมจะเดินทางไปยัง บก.ปทส.​เพื่อรายงานตัว และพร้อมจะตอบในทุกคำถาม" นายทวี กล่าว

นายทวี กล่าวอีกว่า ในคดีนี้หากตรวจสอบว่าตนผิดและต้องติดคุก พร้อมจะฆ่าตัวตาย เพราะตนรักศักดิ์ศรี และเรื่องนี้พร้อมต่อสู้คดี จะไม่หนีคดีเหมือนอย่างนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะอยู่ตามคำตัดสิน แต่จะฆ่าตัวเอง ทั้งนี้ การกล่าวหาว่าบุกรุกที่ดินถือว่าเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายที่สุดในชีวิต ตนเป็นคนรักษาชื่อเสียงยิ่งกว่าชีวิต ไม่เสียดายชีวิตถ้าสิ่งนั้นทำให้เสียชื่อเสียง

เมื่อถามว่ากรณีที่ระบุว่าจะฆ่าตัวตายหากคำพิพากษาปรากฎว่าผิด ถือว่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่หรือไม่ นายทวี กล่าวขึ้นว่า “งั้น ผมขอยกเลิกที่พูดไปว่าจะฆ่าตัวตาย แต่ผมยืนยันว่ารักศักดิ์ศรีของผม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายทวีแถลงข่าว ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการถือครองที่ดิน การได้มาของที่ดินว่าได้มาโดยชอบหรือไม่ และผู้ครอบครองล่าสุด แต่นายทวี ปฏิเสธการตอบคำถามเหล่านั้น ระบุว่า “เรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบผมจะไม่ขอให้รายละเอียด” ต่อจากนั้นสื่อมวลชน ได้ย้ำถามในประเด็นที่เกี่ยวกับที่มาและการถือครองที่ดิน โดยนายทวี ชี้แจงว่า ซื้อมาจากนายทหารคนหนึ่ง แต่นายทหารคนนั้นจะได้มาอย่างไร ไม่ทราบ ซึ่งเขาเล่าว่าที่ดินที่ขายนั้นเป็นมรดกตกทอดมาจากบิดา ซึ่งปู่ให้มาและใช้เป็นที่ทำการเกษตร​

เมื่อถามย้ำว่าในเอกสารที่จะต่อสู้คดีมีชื่อระบุชัดเจนหรือไม่ว่าใครถือครองที่ดิน นายทวี กล่าวว่า “แน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ น.ส.ปารีณาไม่รู้ ผมเป็นคนถือครองอยู่”

ถามว่าทำไมน.ส.ปารีณา ถึงนำที่ดินในพื้นที่ไปแจ้งเป็นทรัพย์สินรายงานต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายทวี ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ระบุว่า “เดี๋ยวความจริงจะปรากฎ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการแถลงรายละเอียดนั้น นายทวี มีสีหน้าเศร้า และเหมือนมีน้ำตาคลอเบ้า แต่พอถูกสื่อมวลชนรุมซักถามในประเด็นข้อเท็จจริงของการถือครองที่ดิน กลับมีสีหน้าที่เคร่งเครียดตลอดเวลา.


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'