'เทพไท'คึก!3บิ๊กปชป.โทรศัพท์มาให้กำลังใจขอให้ยึดมั่นในอุดมการณ์พรรคฯ


เพิ่มเพื่อน    


6ธ.ค.62-นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ 1 ใน 4 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่โหวตลงมติเห็นด้วยให้ตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช.ตามมาตรา 44 สวนทางกับมติวิปรัฐบาล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า วันนี้ 5/12/62 หลังจากที่ผมได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลายแขนง และวรรคหนึ่งของการให้สัมภาษณ์ คือ “อุดมการณ์ของพรรค ต้องเหนือกว่ามติพรรค หรือมติวิป และเงื่อนไขใดๆในการเข้าร่วมรัฐบาล” หลังจากข่าวนี้ได้ออกเผยแพร่ตามสื่อต่างๆได้ไม่นาน ผมก็ได้รับสายโทรศัพท์จากจากเบอร์แปลกๆหลายสาย ในเวลาไล่เลี่ยกัน
ในจำนวนนั้นมีอดีตสมาชิกพรรค และสมาชิกพรรคผู้อาวุโส อย่างน้อย3ท่านในเวลาไล่เลี่ยกัน คนแรกคือ ท่านพิเชษฐ์ พันธุ์วิชาติกุล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และอดีต ส.ส.กระบี่ คนที่2 ท่านสัญญา สถิรบุตร อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ และผู้อำนวยการพรรคประชาธิปัตย์ คนที่3 ดร.พิจิตต รัตตกุล อดีตผู้ว่า กทม. อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และอดีต ส.ส.กรุงเทพฯ
"ซึ่งทั้ง3ท่านได้กล่าวให้กำลังใจกับผมด้วยถ้อยคำที่คล้ายคลึงกัน สรุปโดยรวมก็คือ ขอให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรค ถ้าไม่รักษาอุดมการณ์ของพรรคที่สืบทอดกันมายาวนานถึง 73 ปี ก็เท่ากับไม่ได้ทำหน้าที่สมาชิกที่ดีของพรรค ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจและทุกความห่วงใยที่มีต่อผมครับ"นายเทพไท ระบุ

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน