มือมีดบุกบ้านพระยิวในนิวยอร์ก แทงเหยื่อเจ็บ 5


เพิ่มเพื่อน    

คนร้ายบุกรุกเข้าบ้านของแรบไบในนครนิวยอร์กระหว่างจัดงานฉลองเทศกาลฮานุกกะห์ของชาวยิวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แล้วใช้มีดเล่มใหญฟันแทงคนบาดเจ็บ 5 ราย

    เอเอฟพีรายงานเมื่้อวันอาทิตย์ว่า สถานีซีบีเอสนิวยอร์กเผยว่า ชายคนนี้ใช้มีดพร้าบุกเข้าไปภายในบ้านของพระยิวที่เมืองมอนซีย์ รัฐนิวยอร์ก ซึ่งเป็นชุมชนที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวยิว แล้วใช้มีดฟันแทงคนอย่างน้อย 3 คน ก่อนหลบหนี อย่างไรก็ดี สภากิจการสาธารณะชาวยิวออธอดอกซ์ทวีตในเวลาต่อมาว่า ได้รับโทรศัพท์แจ้งเมื่อเวลา 21.50 น.วันเสาร์ว่า มีเหยื่อบาดเจ็บ 5 ราย ทั้งหมดเป็นชาวยิวนิกายฮาซิด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดย 2 รายอาการสาหัส ขณะที่ตำรวจนิวยอร์กกล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยถูกควบคุมตัวไว้แล้ว

    ด้านแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ออกแถลงการณ์ว่า เขาตกใจกับพฤติกรรมขี้ขลาดน่ารังเกียจครั้งนี้ และได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจของสำนักงานตำรวจนิวยอร์กด้านอาชญากรรมจากความเกลียดชังสอบสวนเหตุการณ์นี้ "เราไม่ยอมทนกับการต่อต้านชาวยิวในนิวยอร์กและเราจะดำเนินคดีกับคนร้ายตามที่กฎหมายกำหนดไว้สูงสุด" เขาทวีต

    การโจมตีชาวยิวครั้งนี้เกิดในช่วงยามที่ตำรวจสหรัฐกำลังต่อสู้กับเหตุการณ์โจมตีชาวยิวหลายครั้งในสหรัฐ ปีที่แล้วคนร้ายที่ถือคตินิยมคนขาวเป็นใหญ่เดินเข้าไปในโบสถ์ยิวที่เมืองพิตส์เบิร์ก แล้วกราดยิงสังหารคน 11 คน เป็นการโจมตีชุมชนชาวยิวครั้งเลวร้ายที่สุดในสหรัฐ และเมื่อต้นเดือนธันวาคม มีคนเสียชีวิต 6 ราย ซึ่งรวมถึงผู้ต้องสงสัย 2 ราย ระหว่างเหตุยิงกันในร้านอาหารยิวที่เมืองเจอร์ซีย์ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าชนวนเหตุมาจากความคิดต่อต้านชาวยิว

    รายงานของสันนิบาตต่อต้านการหมิ่นประมาท (เอดีแอล) เมื่อเดือนเมษายน กล่าวว่า ปี 2561 เกิดเหตุโจมตีต่อต้านชาวยิวถึง 1,879 เหตุการณ์ ใกล้เคียงกับสถิติสูงสุดเมื่อปี 2560.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน