อิหร่านชี้โบอิ้งยูเครนมีปัญหา วกกลับสนามบินก่อนตก


เพิ่มเพื่อน    

ทางการอิหร่านชี้ เครื่องบินโดยสารของยูเครนที่ตกในกรุงเตหะรานเมื่อเช้าวันพุธ ประสบปัญหาขัดข้องและกำลังบินวนกลับสนามบินก่อนตกคร่าชีวิตคนทั้งลำ 176 ศพ ข่าวกรองตะวันตกเชื่อเช่นกันว่าไม่ได้โดนมิสไซล์

    เอเอฟพีรายงานว่า องค์กรการบินพลเรือนของอิหร่านออกคำแถลงทางเว็บไซต์เมื่อคืนวันพุธที่ 8 มกราคมว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของสายการบินยูเครนที่ตกใกล้กรุงเตหะรานเมื่อเช้าวันพุธ คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือทั้งลำ 176 คนนั้น ประสบปัญหาและกำลังบินกลับสนามบิน

    "เดิมนั้นเครื่องบินลำนี้มุ่งหน้าทางทิศตะวันตกเพื่อออกจากเขตพื้นที่สนามบิน แต่เครื่องบินเลี้ยวขวาหลังจากประสบปัญหาและมุ่งหน้ากลับสนามบินในช่วงเวลาที่เครื่องบินตก" คำชี้แจงผลการสอบสวนเบื้องต้นกล่าว "เครื่องบินหายจากจอเรดาร์ช่วงที่บินแตะระดับ 8,000 ฟุต นักบินไม่ได้ส่งข้อความวิทยุเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ผิดปกติ"
    
    องค์กรการบินพลเรือนอิหร่านกล่าวด้วยว่า  เจ้าหน้าที่องค์การได้สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์หลายรายทั้งจากผู้คนบนพื้นด้านล่าง กับผู้ที่อยู่บนเครื่องบินอีกลำที่บินเหนือโบอิ้งลำนี้ โดยผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนบอกว่าเห็นไฟลุกไหม้เครื่องบินซึ่งลุกลามรุนแรง

    ด้านรอยเตอร์อ้างแหล่งข่าวที่เป็นเจ้าหน้าที่ความมั่นคงแคนาดา ซึ่งเป็นประเทศที่มีพลเมืองเสียชีวิตถึง 63 คน กล่าวว่าการประเมินเบื้องต้นของสำนักข่าวกรองของชาติตะวันตกหลายแห่งเชื่อว่าเครื่องบินลำนี้มีปัญหาขัดข้องทางเทคนิค และไม่มีหลักฐานที่ชี้ไปว่าเครื่องโดนมิสไซล์ยิงตกอย่างที่มีกระแสคาดเดา แต่มีหลักฐานบางอย่างที่บอกว่าเครื่องยนต์ตัวหนึ่งมีความร้อนสูงเกิน


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'