แกนนำเสื้อแดง จับมือ ส.ส.อนาคตใหม่ รวมตัวนำชาวบ้านในจังหวัดจันทบุรี วิ่งไล่ลุง


เพิ่มเพื่อน    


เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 12 มกราคม 2563 นายชินวัฒน์ หาบุญพาด แกนนำเสื้อแดงจังหวัดจันทบุรี นางสาวญาณธิชา บัวเผื่อน สส.เขต 3 พรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย นายวิเชียรยุต  จันทร์เขียว ได้นำชาวบ้าน จำนวน 40 คน ได้ร่วมกันทำกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” จากบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ก่อนจะเดินชูป้ายเดินและวิ่งไปรอบตลาดในเขตพื้นที่เมืองจันทบุรี เพื่อเป็นการออกกำลังกาย โดยก่อนออกวิ่ง ผู้ร่วมกิจกรรมบางส่วนได้นำป้ายแสดงออกทางการเมืองออกมาชู เช่น อยู่ไม่เป็น เย็นไม่พอ รอไม่ไหว เศรษฐกิจแย่ เพราะลุงอยู่ ก่อนโบกไปมา และนำมาวางเรียงพร้อมกับร่วมถ่ายรูปเพื่อแสดงเป็นสัญญลักษณ์ ก่อนจะออกวิ่ง และรวมตัวถ่ายรูปพร้อมป้าย เพื่อเป็นการแสดงออกทางการเมืองเมื่อถึงจุดหมาย ก่อนร่วมกันตะโกนว่า ประยุทธ์ออกไป จำนวน 3 ครั้ง และแยกย้ายกลับ ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวก และดูแลความสงบอย่างเข้มงวด ซึ่งการทำกิจกรรมดังกล่าวไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นแต่อย่างไร

นายชินวัฒน์ หาบุญพาด แกนนำเสื้อแดงจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า การมาทำกิจกรรมในวันนี้ ก็เพื่อมาบอกให้ลุงตู่ ให้ทราบว่าชาวบ้านเดือดร้อน เศรษฐกิจแย่ ทำมาหากินกันไม่ได้แล้ว การค้าการขายเจ๋งกันหมด อาชญากรรมเต็มบ้านเต็มเมือง เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี ทั้งนี้ทำให้ชาวบ้านทั่วประเทศจะออกมาวิ่งไล่ลุงตู่ เพื่อจะให้รัฐบาลที่ได้บริหารประเทศมา 5-6 ปีแล้ว มันไม่มีอะไรดีขึ้น
 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"