เท้าข้างหนึ่งอยู่ในคุก! 'นิพิฏฐ์'เตือนพวกด่าศาลรธน.แบบขาดสติ


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.พ. 63 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กหัวข้อ “การข่มขู่ กดดัน ศาลรัฐธรรมนูญ” ว่า เมื่อปี 2555 ตอนบ้านเมืองมีความขัดแย้งสูง กลุ่มนปช. มีความเข้มแข็ง ตอนนั้น กลุ่มนปช. ซึ่งเป็นจำเลยในคดีก่อการร้าย ออกมาข่มขู่ศาลรัฐธรรมนูญ บอกที่อยู่ของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ บอกเบอร์โทรศัพท์ของตุลาการในลักษณะข่มขู่ 

ตอนนั้น ประชาชนอยู่ในภาวะหวาดกลัว ผมยื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขอให้ถอนประกันจำเลยในคดีนั้น เพื่อไม่ให้สร้างความหวาดกลัวกับประชาชน จนในที่สุดศาลอาญาถอนประกันกลุ่มนปช. 2 คน ประชาชนคลายความหวาดกลัวลง ตอนนี้ ประชาชนกล้าขึ้น เช้าขึ้นมาก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาด่าคนนั้น ด่าคนนี้ จนคนกล้าวันนี้ มองเราเหมือนเป็นคนขี้ขลาดไปแล้ว วันนี้ ก็เริ่มเห็นมีคนข่มขู่ กดดัน ศาลรัฐธรรมนูญ เราก็ได้แต่นั่งดูแบบคนขลาดกลัวคนหนึ่ง

ความจริงศาล หรือ องค์กรอิสระ เราวิจารณ์หรือแสดงความเห็นทางวิชาการได้ทั้งนั้น เป็นความเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวงที่เราคิดว่าเราวิจารณ์ศาลหรือองค์กรอิสระไม่ได้ เพียงแต่ส่วนใหญ่เราแยกไม่ออกระหว่างคำด่า กับ คำวิจารณ์ทางวิชาการ คำวิจารณ์ทางวิขาการกับคำด่ามันมีเส้นแบ่งอยู่ ผู้มีสติ ผู้มีความรู้ เห็นเส้นแบ่งนี้ชัดเจน แต่คนขาดสติ ขาดความรู้ เห็นเส้นแบ่งอย่างลางเลือน เท้าข้างหนึ่งจึงเข้าไปอยู่ในคุกทันทีที่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเขียนแสดงความเห็น”.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.