
27 มี.ค.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแทนคุณ จิตต์อิสระ หรืออี้ อดีตสส.กรุงเทพฯดอนเมือง พรรคประชาธิปัตย์ ทวีตข้อความขอยุติรวบรวมรายชื่อช่วยเหลือผู้ค้าในหมู่บ้านเสรีวิลล่า สวนหลวง หลังถูกสังคมโซเชียลโจมตีอย่างหนักว่า “เรื่องการรวบรวมรายชื่อเพื่อนำมาสู่การเจรจาขอฟื้นฟูวิถีชุมชนหน้าสวนหลวง ผมขอยุติแนวคิดนั้นครับ
เพราะคิดว่าเป็นความไม่รอบคอบของผมเอง และไม่มีเจตนาอื่นใดทางการเมือง เพราะคนละพื้นที่ แต่บ้านผมอยู่สวนหลวง ผมลงพื้นที่ดอนเมือง ผมขออภัยทุกท่านด้วยครับที่ไม่ละเอียดรอบครอบพอ ขอบคุณครับ”
ต่อมา นายแทนคุณ ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มผู้สื่อข่าวประจำปชป. ว่า “ผมถอยแล้วครับ ช่วยด้วยตั้งใจ ไม่ใช่หวังหาเสียง เพราะเข้าใจว่าพื้นที่สีเหลืองทำตลาดได้”
อ่านข่าวประกอบ 'อี้'เละ! โซเชียลฯรุมถล่มห่วงคะแนนเสียงมากกว่ากฎหมาย-ปชป.สะเทือน
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |