'เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน'ออกงานหลวงครั้งสุดท้าย


เพิ่มเพื่อน    

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ปฏิบัติพระกรณียกิจเป็นครั้งสุดท้ายในฐานะพระบรมวงศ์ ร่วมกับสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ในพิธีทางศาสนาวันเครือจักรภพเมื่อเย็นวันจันทร์

    พิธีทางศาสนาในวันเครือจักรภพจัดที่มหาวิหารเวสต์มินส์เตอร์ในกรุงลอนดอนเมื่อวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จพระราชดำเนินร่วมพิธีครั้งนี้ พร้อมด้วยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร, คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์, เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พิธีนี้เป็นการออกงานหลวงครั้งสุดท้ายของเจ้าชายแฮร์รีและพระชายา ก่อนที่เจ้าชายจะทิ้งสถานะพระบรมวงศ์ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม ไปใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญชนที่แคนาดา

    เมแกน ซึ่งสวมชุดเดรสสีเขียวมรกต และเจ้าชายแฮร์รี นั่งแถวด้านหลังของเจ้าชายวิลเลียมและพระชายา และดูเหมือนว่าทั้งคู่จะกล่าว "เฮลโล" ทักทายพระเชษฐาและเคทเมื่อทั้งสองพระองค์มาถึง แม้จะมีข่าวลือว่าทั้งสองฝ่ายไม่ลงรอยกันก็ตาม

    เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนประกาศเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่า ต้องการเป็นอิสระจากข้อจำกัดของราชวงศ์อังกฤษ โดยจะใช้ชีวิตใหม่ที่เป็นอิสระในแคนาดาด้วยการหาเลี้ยงชีพเอง กระนั้น แม้จะไม่ได้ใช้พระยศเจ้าฟ้าแล้ว แต่เจ้าชายแฮร์รียังคงมีสถานะเป็นรัชทายาทลำดับที่ 6 ของราชวงศ์อังกฤษเช่นเดิม.


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'