ศิลปินดังรวมตัวจุดกระแส'ไม่ทนคนโกง'


เพิ่มเพื่อน    

 

          เหล่าศิลปินคุณภาพ  เป้ MVL หรือ  บดินทร์  เจริญราษฎร์ ,  ต่าย  อรทัย ,  ไผ่ พงศธร  และศิลปินวงพาราด็อกซ์  รวมตัวเฉพาะกิจ  ร่วมจุดกระแสสังคมไทย  ไม่ทนต่อการทุจริต ในงานเสวนา #ไม่ทนคนโกง NO MORE CORRUPTION  ยิ่งเปิด  ยิ่งโปร่งใส   โดยเหล่าศิลปินได้ร่วมกันถ่ายทอดบทเพลงที่มีเนื้อหาการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันผ่าน 4 บทเพลง รวมถึง  ครูสลา คุณวุฒิ  นักประพันธ์เพลงชื่อดัง  ที่ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง พร้อมกับเหล่าศิลปิน

          นอกจากนี้  ยังได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆ  รวมถึงศิลปินนักพูดอย่าง  นที  เอกวิจิตร หรือ อุ๋ย  บุดดาเบลส  ร่วมเสวนา พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในมุมมองที่แตกต่าง  เพื่อให้คนในสังคมตระหนักถึงปัญหาจากการทุจริต  และชักชวนคนไทยให้ตั้งคำถามกับ  ความไม่สุจริต  และ ความไม่โปร่งใสใกล้ตัว  อีกทั้งยังเป็นการสร้างความร่วมมือในทุกภาคส่วน  เพื่อต่อสู้กับปัญหาการทุจริตคอร์รัปชัน  รวมถึงความสำคัญในการสร้างเครือข่าย ไม่ทนคนโกง  โดยมีนิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ  เข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

          ครูสลา คุณวุฒิ  เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจแทนคนไทยทั้งประเทศนะครับ ที่วันนี้ได้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนรู้สึกร่วมกันว่าการโกงมันเป็นภารกิจร่วมของคนไทยทั้งประเทศ ในการที่จะต่อสู้กับมัน ไม่ว่าจะเป็นการโกง การคอร์รัปชัน การทุจริต สามคำนี้มันอยู่ในชีวิตเรามานานแล้ว แต่เราไม่รู้ว่าจะต่อสู้กับมันอย่างไรและดูเหมือนว่ามันจะร้ายแรงยิ่งกว่าไวรัสโควิดอีกนะ มันแทรกซึมอยู่ทุกหัวระแหงของความเป็นไทยมานานแล้ว  แต่สิ่งที่มันเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเขียนเพลงก็คือ ผมรู้สึกว่า การสู้กับการโกง หรือสู้กับคนโกง มันสู้โดยลำพังไม่ได้ สู้เป็นกลุ่มก็ยังไม่พอ มันต้องสู้พร้อมกันทั้งประเทศ

          และเราจะทำให้เกิดการต่อสู้พร้อมกันทั้งประเทศอย่างไร มันต้องเติมวิตามินผ่านเสียงเพลง ผ่านสื่อต่าง ๆ ครั้งแล้วครั้งเล่า ทุกหัวใจต้องรวมเป็นหนึ่งว่าเราจะสู้กับการโกง เพราะเวลาเราพูดว่าไม่ทนคนโกง เราคือฝ่ายที่จะต่อสู้ แต่คนที่เขาโกงอยู่แล้ว เขาบอกว่าเขาทนได้ เขาไม่สน แต่เราจะบอกเขาอย่างไรว่าเราไม่ทน และเราชนะเขาได้ ซึ่งครูมองว่า เราต้องไม่ทนพร้อมกัน เราต้องไม่ยอมพร้อมกัน เราต้องเบื่อการโกงพร้อมกัน เบื่อทีละคนไม่ได้ ชิงชังทีละคนก็ไม่ไหว เราต้องลุกขึ้นสู้กับคำคำนี้พร้อมกัน อย่างที่เรากำลังจะเริ่มต้นในวันนี้

          ด้าน ต่าย  อรทัย  เปิดเผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานวันนี้ ซึ่งเป็นอะไรที่สำคัญมาก อย่างน้อยวันนี้ต่ายเองได้เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดเสียงเพลงที่ครูได้กลั่นออกมาจากความรู้สึก  ต่ายเชื่อว่าถ้าเราทุกคนช่วยกัน  เราก็จะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้  ถ้าหากในวันนี้เราไม่ร่วมแรงร่วมใจกันต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ในอนาคตเราก็ไม่รู้จะสอนลูกหลานของเราให้เขามีจิตสำนึกที่ดีได้อย่างไร”

 

 

 

 

 

 

 

 

 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก