ชาวหนองคายช่วยกันตัดเย็บจีวร ผลิตหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์ป้องกันเชื้อโควิด


เพิ่มเพื่อน    

 

24 มี.ค.63 - ที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย พระครูภาวนาธรรมโฆษิต เจ้าคณะอำเภอเมืองหนองคาย เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดหนองคาย ได้นำจีวรใหม่ที่ยังไม่ได้ใช้ มาให้ลูกศิษย์วัดโพธิ์ชัยทั้งชายและหญิงได้ช่วยกันตัดเย็บหน้ากากอนามัยเพื่อนำไปถวายพระสงฆ์ที่มาร่วมงานสวดพระอภิธรรมพระธรรมมงคลรังษี อดีตเจ้าคณะจังหวัดหนองคาย ณ ศาลากุศลสงเคราะห์ ภายในวัดโพธิ์ชัย ซึ่งในแต่ละวันจะมีพระภิกษุมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก แต่ขาดหน้ากากอนามัยใช้ป้องกันตัวเอง อีกทั้งหากจะใช้หน้ากากอนามัยแบบผ้าที่มีสีสันหรือลวดลายอื่นอาจจะไม่เหมาะสมเท่าใดนัก ดังนั้นจึงได้นำผ้าจีวรมาตัดเย็บเป็นหน้ากากอนามัยถวายพระสงฆ์ได้ใช้อย่างทั่วถึง

หน้ากากอนามัยผ้าจีวรนี้ พระสงฆ์สามารถนำกลับไปใช้ที่วัด เมื่อออกรับกิจนิมนต์จากญาติโยมต่างๆก็สามารถนำมาใช้และซักแล้วใช้ซ้ำหลายครั้งได้ เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ให้กับพระสงฆ์ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ซึ่งขณะนี้จังหวัดหนองคายยังไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 แต่อย่างใด


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน