เครื่องบินขนย้ายผู้ป่วยระเบิดไฟลุกท่วมที่มะนิลา ดับยกลำ 8 ศพ


เพิ่มเพื่อน    

สลด เครื่องบินเช่าเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากฟิลิปปินส์ไปญี่ปุ่นเกิดไฟไหม้แล้วระเบิดขณะบินขึ้นจากสนามบินในกรุงมะนิลาเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งลำ 8 คน ซึ่งรวมถึงพลเมืองชาวอเมริกัน 1 คน และแคนาดา 1 คน

เจ้าหน้าที่ทำงานใกล้กับซากเครื่องบินขนย้ายผู้ป่วยที่เกิดไฟไหม้แล้วระเบิดบนรันเวย์ของสนามบินในกรุงมะนิลา เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

    อุบัติเหตุน่าสลดใจครั้งนี้เกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 ตามเวลาท้องถิ่นของฟิลิปปินส์ที่เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่สนามบินมะนิลาเปิดเผยว่า เครื่องบินลำนี้ซึ่งมีบริษัท ไลออนแอร์ (Lionair) ผู้ให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำของฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าของ กำลังจะเดินทางไปยังสนามบินในเมืองฮาเนดะของญี่ปุ่น เกิดขึ้นระเบิดไฟลุกท่วมอยู่ที่ปลายรันเวย์

    รอยเตอร์อ้างคำแถลงของสายการบินไลออน แอร์ (Lion Air) ของอินโดนีเซีย ว่าเครื่องบินที่ประสบเหตุนั้นไม่ใช่ของพวกเขา เนื่องจากเป็นผู้ดำเนินกิจการคนละบริษัทกัน

    วิดีโอถ่ายจากสถานที่เกิดเหตุผลให้เห็นกลุ่มควันขนาดมหึมาพวยพุ่งสู่ท้องฟ้ายามค่ำคืนของกรุงมะนิลา ขณะที่พนักงานดับเพลิงช่วยกันฉีดโฟมดับไฟบริเวณลำตัวเครื่องบิน

    ริชาร์ด กอร์ดอน ส.ว.และผู้อำนวยการองค์การกาชาดฟิลิปปินส์ กล่าวว่า เครื่องบินทวิตเจ็ต เวสต์วินด์ 24 ลำนี้ มีบุคลากรทางการแพทย์อยู่บนเครื่องด้วย 3 คน, ลูกเรือ 3 คน, คนไข้ 1 คน และผู้ติดตามอีก 1 คน

    "โชคร้าย ไม่มีผู้ใดรอดชีวิตจากอุบัติเหตุนี้" การท่าอากาศยานระหว่างประเทศมะนิลา (MIAA) กล่าวในแถลงการณ์ และว่า การบินพลเรือนฟิลิปปินส์กำลังสอบสวนสาเหตุ

    เอ็ดดี มอนเรียล ผู้จัดการใหญ่ MIAA กล่าวว่า รันเวย์ต้องปิดชั่วคราวหลังอุบัติเหตุ ทำให้เที่ยวบินของโคเรียนแอร์ที่มาถึงต้องเปลี่ยนไปลงที่สนามบินคลาร์กทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์

    เขายืนยันด้วยว่า บนเที่ยวบินนี้มีพลเมืองอเมริกัน 1 คน และแคนาดา 1 คน แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่เหลืออีก 6 คนเป็นชาวฟิลิปปินส์ทั้งหมด.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน