'เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน'อำลาฐานันดรศักดิ์อย่างเป็นทางการ


เพิ่มเพื่อน    

เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายา ลาจากการเป็นพระบรมวงศ์ของราชวงศ์อังกฤษอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันอังคารที่ 31 มีนาคม ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสหรัฐอเมริกา

โพสต์สุดท้ายในบัญชีอินสตาแกรม "Sussex Royal ที่ปิดตัวลงเมื่อวันจันทร์

    สื่ออังกฤษเรียกการออกจากราชวงศ์ของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนว่า “เม็กซิต” โดยตั้งแต่เปิดเผยแผนที่จะออกจากราชวงศ์เมื่อเดือนมกราคม ทั้งสอง และอาร์ชี โอรสวัย 11 เดือน ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่พำนักที่คฤหาสน์บนเกาะแวนคูเวอร์ฝั่งตะวันตกของแคนาดา เจ้าชายเสด็จกลับอังกฤษช่วงสั้นๆ พร้อมกับเมแกนเมื่อเดือนมีนาคมเพื่อร่วมพระราชพิธีในฐานะพระบรมวงศ์ครั้งสุดท้าย

    รายงานกล่าวว่า ขณะนี้เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนพระชายา กำลังพำนักอยู่ที่นครลอสแอนเจลิสรัฐแคลิฟอร์เนีย เมืองที่อดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกันผู้นี้เติบโตและมีมิตรสหายอยู่มาก ดอริส แร็กแลนด์ มารดาของเธอก็พักอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย

    เจ้าชายและเมแกน ซึ่งยังคงดำรงบรรดาศักดิ์ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เดินทางมาที่รัฐแคลิฟอร์เนียด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว ก่อนที่สหรัฐจะปิดพรมแดนทางภาคเหนือของประเทศเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา

    เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนแถลงปิดบัญชีอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อ “ซัสเซกซ์รอยัล” โดยบอกว่า แม้พวกคุณจะไม่ได้เห็นเราทางบัญชีอินสตาแกรมนี้ แต่การทำงานของเรายังคงดำเนินต่อไป เราตั้งตาคอยที่จะได้ติดต่อกับพวกคุณอีกในเร็วๆ นี้ และเขียนด้วยว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในขณะนี้คือสุขภาพและสวัสดิภาพของทุกๆ คน ทั้งสองหมายถึงการแพร่ระบาดไปทั่วโลกของโรคโควิด-19 โดยระบุว่า อย่างที่พวกเราทุกรู้สึกได้ โลกของเราในช่วงเวลานี้ดูเหมือนจะเปราะบางเกินปกติ.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"