‘โบว์ลิ่ง’อาสาพาไปสัมผัสกำแพงเซรามิกยาวที่สุดในโลก!


เพิ่มเพื่อน    

 

          ประเทศจีนมีกำแพงที่ยาวที่สุดในโลก แต่กำแพงในประเทศเวียดนาม ก็ได้รับการบันทึกไว้บนกินเนสบุ๊คเช่นกัน ว่าเป็นกำแพงโมเสด หรือกำแพงเซรามิก ที่ยาวที่สุดในโลก โดยรายการ “อึ้งทึ่งเสียว” วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายนนี้ พิธีกรสาว โบว์ลิ่ง-ปริศนา กำพูสิริ ขออาสาพาแฟนๆช่อง 8 ได้ไปสัมผัส กำแพงเซรามิก แห่งนี้ด้วยกัน ว่าจะยาวที่สุดในโลกสมชื่อหรือไม่

          ซึ่งประติมากรรมชิ้นนี้ก็คือกำแพงเซรามิก ที่มีความยาวมากกว่า 4 กิโลเมตร....แถมยังมีลวดลายที่สวยงามไม่ซ้ำกันตลอดแนวความยาวของกำแพงเลยทีเดียว ต้องบอกว่ากำแพงนี้ถือเป็นสัญลักษณ์และความภาคภูมิใจของชาว เมืองฮานอย เป็นอย่างมาก เพราะใช้เวลาทำเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น เพื่อต้อนรับครบรอบ 1,000 ปีของเมืองฮานอย จนเสร็จออกมาสวยงามที่เราเห็นทุกวันนี้ แม้จะมีกระแสข่าวดราม่าเกิดขึ้นมากมาย ว่ากำแพงเซรามิกในเมืองฮานอย ประเทศเวียดนามแห่งนี้ เป็นกำแพงที่เหม็นเน่าจากการฉี่และไม่ได้รับการดูแลรักษามากนัก แต่สาวโบว์ลิ่งมีความคิดเห็นว่าอย่างไร.....ต้องลองไปติดตามชมได้ในรายการ “อึ้งทึ่งเสียว” ในวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม นี้ เวลา 10.20 น. ทางช่อง 8

 

 

 

 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก