พนักงานเสิร์ฟเครียดแชตบอกเพื่อนติดเชื้อโควิด ก่อนกระโดดตึกฆ่าตัวตายกลางเมืองหาดใหญ่


เพิ่มเพื่อน    

3 เม.ย.63 - พ.ต.ท.เมธา สง่างาม สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีคนกระโดดจากตึกแมนชั่นแห่งหนึ่งย่านถนนประชาธิปัตย์ตัดถนนสามชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ร่วมกันตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบร่างนายบัญชา เลิศภมรินทร์ อายุ 27 ปี เป็นชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานเสริฟของโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ โดยกระโดดลงมาจากห้องพักหมายเลข 513 ชั้น 5 ลงมากองอยู่ตรงทางเข้าแมนชั่นในสภาพที่คว่ำหน้าเลือดทะลัก เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจบนห้องพักพบว่าประตูถูกล๊อคจากด้านใน และเชื่อว่าเป็นการจงใจฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่บริเวณเกิดเหตุห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้กับศพเพื่อความปลอดภัยในขณะที่ทั้งทีมแพทย์และกู้ภัยเองก็ต้องสวมใส่ชุดป้องกันอย่างดี เนื่องจากทราบข้อมูลจากคนที่รู้จักผู้ตายว่าผู้ตายอาจจะติดเชื้อโควิด19 ทำให้เกิดอาการเครียดกระโดดห้องพักฆ่าตัวตาย 

จากตรวจสอบข้อมูลการแชตไลน์ของคนที่รู้จักกับเพื่อนผู้ตายซึ่งอยู่ที่จ.ภูเก็ตและอยู่ระหว่างการกักตัวบอกว่าผู้ตายเครียดจากผลการตรวจเลือดที่เป็นบวกและได้กระโดดตึกฆ่าตัวตายแล้ว

ในขณะที่เพื่อนร่วมงานของผู้ตายก็บอกว่าผู้ตายเครียดและอยู่แต่ในห้องพักมาหลายวันและดื่มเหล้าตลอด โดยได้โทรไปบอกนายจ้างและเพื่อนว่าติดเชื้อโควิด19 จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเครียดคิดสั้นฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตามยังเป็นเพียงข้อมูลและคำบอกเล่าในเบื้องต้นของผู้คนรอบข้างซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำศพไปตรวจพิสูจส์อีกครั้งว่าติดเชื้อโควิด19 จริงหรือไม่ แต่ระหว่างนี้ได้ขอให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ตายไปตรวจร่างกายเพื่อความแน่ใจและห้ามเข้าไปในห้องพักจนกว่าผลตรวจจะออกมาว่าติดเชื้อโควิด19 หรือไม่


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"