'วราวุธ'แจงเพื่อนร่วมงาน-ครอบครัวจนท.ไฟป่าผูกคอตายยันปมเรื่องส่วนตัว


เพิ่มเพื่อน    

6 เม.ย. 63 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเจ้าหน้าที่ไฟป่าของสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ เชียงใหม่ ผูกคอตายเสียชีวิต พร้อมเขียนจดหมายทิ้งไว้ตัดพ้อเรื่องงาน ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และที่สำคัญ ทำให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สูญเสียบุคลากรไป ซึ่งเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ให้อธิบดีกรมอุทยานฯ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น 

ซึ่งในช่วงค่ำของวันเดียวกันนั้นได้รับการยืนยันจากหัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ เพื่อนร่วมงาน และตามสายบังคับบัญชาทุกคนยืนยันตรงกันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกับผู้เสียชีวิต อีกทั้งบุตรสาวและภรรยาของผู้เสียชีวิตก็ยืนยันว่าสาเหตุไม่น่าจะเป็นเรื่องงาน แต่เป็นปัญหาครอบครัวส่วนตัว อย่างไรก็ตามสำหรับการช่วยเหลือนั้นทางอธิบดีกรมอุทยานฯ ได้ดำเนินการไปตามระเบียบ ในการให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต.

 


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"