โผล่แล้ว สื่อโสมแดงเผยภาพ'คิม จองอึน'เปิดรง.ปุ๋ย


เพิ่มเพื่อน    

สยบข่าวลือตาย-ป่วยหนัก "คิม จองอึน" ปรากฏตัวต่อสาธารณะครั้งแรกในรอบเกือบ 3 สัปดาห์ ตามรายงานข่าวของสื่อทางการเกาหลีเหนือเมื่อวันเสาร์

โทรทัศน์เกาหลีใต้ในสถานีรถไฟที่กรุงโซลเมื่อวันเสาร์ เผยแพร่ข่าวการปรากฏตัวของคิม จองอึน ครั้งแรกในรอบเกือบ 3 สัปดาห์

    ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือก่อกระแสคาดเดาต่างๆ นานา หลังจากเขาไม่ปรากฏตัวเข้าร่วมพิธีฉลองชาตกาลของคิม อิลซอง ปู่ของเขาซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งประเทศ เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา และสื่อออนไลน์ของกลุ่มเกาหลีเหนือแปรพักตร์และสื่ออเมริการายงานว่า คิมเข้ารับการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดไม่กี่วันก่อนหน้านั้น แล้วอาการอยู่ในขั้นอันตราย

    เจ้าหน้าที่รัฐบาลเกาหลีใต้และจีน รวมถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พากันปฏิเสธข่าวดังกล่าว และยืนยันว่าคิมสบายดี

    เมื่อวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) และสื่อของทางการเปียงยาง เผยแพร่ภาพที่คิมทำพิธีตัดริบบินเปิดโรงงานผลิตปุ๋ยที่เมืองซุนชอน ทางเหนือของกรุงเปียงยาง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ข่าวเอเอฟพีกล่าวว่า ยังไม่สามารถตรวจพิสูจน์ภาพนี้ได้

    เคซีเอ็นเอกล่าวว่า เมื่อคิมปรากฏตัว ผู้คนในที่นั้นพากันโห่ร้องสรรเสริญเสียงดังกึกก้อง ส่วนภาพที่หนังสือพิมพ์โรดองซินมุนเผยแพร่นั้น คิมสวมชุดสูทสีดำที่เป็นชุดประจำตัวของเขา และยิ้มกว้างขณะเดินตรวจรอบๆ โรงงานพร้อมกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคน ซึ่งรวมถึงคิม โยจอง น้องสาวและที่ปรึกษาคนสนิทของเขา โดยคิมไม่ได้แสดงอาการป่วยใดๆ

    ภาพการปรากฏตัวล่าสุดของคิมเป็นเหมือนครั้งก่อนๆ คือเขาไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย แต่แรงงานนับพันคนที่โห่ร้องต้อนรับเขาและปล่อยลูกโป่งต่างสวมหน้ากากกันหมด นักวิเคราะห์กล่าวกันว่า คิมไม่สามารถสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะได้ เพราะนั่นจะทำให้เขาดูอ่อนแอในสายตาของประชาชน

    เกาหลีเหนือยืนกรานว่าไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศแม้แต่รายเดียว ถึงแม้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนจะไม่เชื่อก็ตาม.


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"