สยบเกาเหลาพปชร.!นายกฯเรียก'อุตตม-สนธิรัตน์'เข้าพบสั่งทำงานเต็มที่อย่าให้มีเรื่องอื่นแทรก


เพิ่มเพื่อน    

 5 พ.ค.63-ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เสร็จสิ้นและเดินกลับตึกไทยคู่ฟ้า ได้เรียกนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรค พปชร.เข้าพบ เพื่อรายงานการทำงาน รวมถึงสอบถามปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรคโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที  

จากนั้นนายอุตตมให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบว่า ในการพูดคุยมีทั้งเรื่องการทำงานและเรื่องการเมือง ท่านได้ให้กำลังใจและชี้แนะว่า เรื่องของพรรคน่าจะเรียบร้อยได้ด้วยการหารือ ตนและนายสนธิรัตน์จะทำตามนั้น นายกฯยังระบุด้วยว่าในงานที่ทำอยู่ขณะนี้ให้ทำต่อไป ทำด้านไหนอยู่ก็ทำด้านนั้นต่อไป เวลานี้เป็นเวลาทำงาน ไม่อยากให้มีเรื่องอื่นเข้ามาแทรก

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทั้งตำแหน่งใน ครม.และในพรรคใช่หรือไม่ นายอุตตมกล่าวว่า ครับ "นายกฯชี้แนะให้กำลังใจ ให้ทำงานไปให้เต็มที่ 

เมื่อถามว่า ถือเป็นการเรียกเคลียร์ใจหรือไม่ รมว.คลังตอบว่า การพูดคุยมีทั้งเรื่องงานและเรื่องการเมือง เมื่อเราเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งก็ต้องมีเรื่องการเมืองบ้าง จึงถือโอกาสได้เรียนหารือ

ถามว่า มั่นใจมากขึ้นหรือไม่ว่า ตำแหน่งหัวหน้าพรรคจะมั่นคง นายอุตตมกล่าวว่า ตนและนายสนธิรัตน์ทำเต็มที่ ถ้าจะให้มั่นใจก็มั่นใจว่าเราทุ่มเต็มร้อย นายกฯก็บอกว่าให้ทำเต็มที่ ส่วนจะมีการปรับ ครม.ในช่วงนี้หรือไม่นั้น ตนไม่ได้ถามและนายกฯไม่ได้พูด

ซักว่า นอกจากคุยกับนายกฯแล้ว ได้คุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร.หรือยัง นายอุตตม กล่าวว่า ตนและนายสนธิรัตน์ให้ความเคารพ พล.อ.ประวิตรอยู่แล้ว และจะไปเข้าพบ พล.อ.ประวิตรเร็วๆนี้ อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไร เรื่องการเมืองเราพูดคุยกันได้ สุดท้ายจะได้ข้อสรุป 

ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เร็วๆนี้คงมีโอกาสได้เข้าพบ พล.อ.ประวิตร ไม่มีอะไร ส่วนสถานการณ์ในพรรคนายกฯระบุว่าทุกอย่างยุติแล้ว ก็ไม่มีอะไร อย่าไปมองว่ามีอะไร ซึ่งมันไม่มี ทุกอย่างยุติ ทุกคนมุ่งหน้าทำงาน

"นายกฯย้ำว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งใดๆในช่วงนี้ นายกฯอยากให้มีการพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจให้เกิดขึ้นในพรรค เพื่อจะทำงานกันได้"นายสนธิรัตน์ กล่าว 

เมื่อถามว่า จะย้อนกลับไปดูสาเหตุความวุ่นวายแล้วจะกลับไปแก้หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ความเห็นต่างๆ ก็ไปพูดคุยกัน คิดว่าทุกอย่างอยู่ที่การพูดคุย และคิดว่าพรรคอื่นเขามีปัญหามากกว่าเราอีก 

ถามถึงการตั้งกลุ่มไลน์ ส.ส.พรรค พปชร.ใหม่ที่จะเชิญหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และพล.อ.ประวิตร เข้าไปอยู่ด้วย นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เขาตั้งกันแล้วและบอกว่าจะเชิญตน และหัวหน้าพรรค แต่ขณะนี้ยังไม่มีการเชิญแต่อย่างใด และทราบว่าจะเชิญ พล.อ.ประวิตรด้วย แต่ยังไม่ทราบว่าเชิญหรือยัง.
 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'