"จีไอที"ลุยส่งต่อความรู้สร้างคนรุ่นใหม่อัญมณี


เพิ่มเพื่อน    

“จีไอที”จัดโครงการ Read & Share Charity หนังสือดี พี่ให้น้อง เชิญชวนผู้ประกอบการ ประชาชนทั่วไป ร่วมส่งต่อความรู้ให้สังคม ได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่เข้าสู่วงการ

05 เม.ย.61-นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า จีไอทีได้จัดทำโครงการ Read & Share Charity หนังสือดี พี่ให้น้อง โดยต้องการให้ผู้ประกอบการหรือประชาชนทั่วไป ที่ต้องการจะช่วยเหลือและเพิ่มพูนความรู้ให้กับเด็กนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจ ได้มีความรู้ด้านอัญมณีและเครื่องประดับเพิ่มขึ้น ซื้อหนังสือที่จำหน่ายในห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับในราคาพิเศษ เพื่อส่งต่อไปยังห้องสมุดต่างๆ ทั่วประเทศ

"เบื้องต้นจะเน้นจังหวัดที่เกี่ยวข้องด้านอัญมณีและเครื่องประดับ เช่น กรุงเทพฯ กาญจนบุรี เชียงใหม่ น่าน จันทบุรี นครราชสีมา ภูเก็ต พังงา เป็นต้น เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่ให้มีความรู้และสนใจงานด้านอัญมณีเพิ่มขึ้น”นางดวงกมลกล่าว

สำหรับหนังสือที่จำหน่าย คือ หนังสือ Ruby & Sapphire A Collector’s Guide ในราคาพิเศษ จากปกติเล่มละ 3,270 บาท เหลือเพียง 1,500 บาท และหนังสือเรื่องน่ารู้อัญมณีและเครื่องประดับอาเซียน จากราคาปกติเล่มละ 220 บาท เหลือเพียง 100 บาท โดยซื้อได้ตั้งแต่วันนี้–30 ธันวาคม 2561 ที่ห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับสถาบัน GIT ชั้น 1 อาคารไอทีเอฟทาวเวอร์ ถนนสีลม ได้ในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 9.00-17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 02-6344999 ต่อ 102-103 หรือสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ได้ที่ https://www.git.or.th/readandshare/


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ